4 tiêu chí chọn cửa cổng tự động 2 cánh

tieu chi chon cua tu dong 2 canh 1

Cửa cổng tự động 2 cánh là yếu tố quan trọng giúp ngôi nhà của bạn sang trọng, hiện đại hơn. Bạn muốn ngôi nhà của bạn sang trọng hơn hay chỉ đơn giản là hiện đại hơn? Tuy nhiên, bạn vẫn chưa hiểu rõ về loại cổng này và chưa biết chọn cổng như thế nào phù hợp với ngôi nhà của mình ? Hãy cùng Cửa tự động Thăng Long tìm hiểu cách chọn cửa cổng tự động 2 cánh trong bài viết này nhé.

Lựa chọn mô tơ cửa cổng tự động 2 cánh theo nguyên lý hoạt động của động cơ

Mô tơ cánh tay đòn

Đây là loại mô tơ được gắn nổi lên thân cánh cổng, lắp phía trong cửa cổng. Một đầu  mô tơ gắn với trụ, đầu còn lại gắn với cánh cổng.

 Loại cổng này hoạt động theo nguyên lý là khi bạn mở hay đóng cổng, trục động cơ sẽ xoay, làm cho khoảng cách hai đầu thay đổi, cổng sẽ được đóng hoặc mở theo ý muốn bằng hệ thống điều khiển tự động.

 Loại động cơ mô tơ cánh tay đòn này thường gắn nổi lên thân cổng. Vì vậy, toàn bộ mô tơ sẽ lộ ra. Loại  này hoạt động theo dạng mô tơ này có thể mở được từ 100 đến 130 độ, tùy thuộc vào điều kiện thực tế và tính toán thiết kế của người lắp đặt.

tieu chi chon cua tu dong 2 canh

Cửa cổng tự động 2 cánh 

Mô tơ âm sàn

Đây là loại mô tơ lắp chìm dưới sàn. Toàn bộ mô tơ của động cơ sẽ lắp âm sàn và chỉ để lại một cánh tay nhỏ để nối với mép dưới của cánh cổng. Nó hoạt động theo kiểu xoay. Loại động cơ này có lực đẩy rất khoẻ vì thường có momen xoắn lớn.

Vì động cơ này được lắp chìm dưới âm sàn, do vậy nó được thiết kế bảo vệ tốt, chống ngập nước, chống ẩm, có độ an toàn cao.

Loại cửa cổng tự động 2 cánh  hoạt động theo dạng mô tơ này có thể mở được từ 95 độ đến 110 độ, một số ít có góc mở lớn  hơn tùy vào chủng loại.

Với loại động cơ mô tơ âm sàn, bạn có thể lắp đặt trong trường hợp cổng mở ra và mở vào đều được. Trong trường hợp, cánh cổng  của nhà bạn chỉ có thể mở ra, bạn nhất thiết phải lựa chọn động cơ âm sàn. Bởi vì các loại mô tơ khác đều không giải quyết được.

Tuy nhiên, đây là loại  mô tơ có giá thành đắt nhất. Vì vậy, bạn nên cân nhắc túi  tiền của bạn trước khi lựa chọn loại mô tơ này nhé.

Mô tơ trượt

Loại mô tơ này được gắn vào thân cổng và sát với mặt sàn, mặt trong cổng gắn thanh răng dài theo thân cổng, phía trên mô tơ có bánh răng. Khi  động cơ này hoạt động, bánh răng sẽ ăn theo thanh răng, kéo theo sự chuyển động đóng hoặc mở cổng. Nếu cổng của bạn đã thiết kế là cổng trượt thì bạn phải lựa chọn động cơ cổng trượt, vì các động cơ khác không thể thay thế được.

Loại mô tơ có giá thành tương đối thấp so với các loại mô tơ khác.

Lựa chọn cửa cổng tự động 2 cánh theo dạng nguồn cấp điện cho động cơ

Bạn có thể sử dụng động cơ điện một chiều hoặc động cơ điện xoay chiều.

Động cơ điện một chiều (DC)

Loại mô tơ này cần được cấp nguồn 24V một chiều. Với loại mô tơ này, bo mạch động cơ đã có sẵn bộ chuyển đổi điện xoay chiều 220V thành điện một chiều 24V. Vì vậy, chỉ cần cấp nguồn 220V xoay chiều thông thường là được.

Đây là loại động cơ phổ biến nhất, có tính năng ưu việt nhất. Bởi vì nó có thể thiết kế được nhiều tính năng, đặc biệt tính năng điều khiển theo phương pháp băm xung làm tăng hoặc giảm tốc, từ đó giúp cho động cơ chạy mượt hơn và êm hơn. Tuy nhiên loại động cơ có giá thành hơi cao do có mạch thiết kế và thuật toán chương trình điều khiển phức tạp hơn.

tieu chi chon cua tu dong 2 canh 1

Chọn động cơ cho cửa tự động 2 cánh

Động cơ điện xoay chiều (AC)

Đây là loại động cơ hoạt động trực tiếp trên điện xoay chiều 220V. Về độ bền, công suất, loại động cơ này đều tương tự động cơ một chiều DC. Tuy nhiên, có một vài tính năng không thực hiện được do bản chất sử dụng nguồn AC, đặc biệt là tính năng điều khiển theo góc pha. Tuy vậy, nếu bạn muốn tiết kiệm giá thành mà tính năng mong muốn cơ bản vẫn đạt được thì bạn có thể chọn loại động cơ này.

Lựa chọn mô tơ cửa cổng tự động 2 cánh theo trọng lượng cánh cổng

Trọng lượng ảnh hưởng trực tiếp đến số công suất của động cơ. Vì vậy bạn nên thận trọng khi lựa chọn . Nếu dùng động cơ công suất thấp để đóng mở cho cánh cổng có trọng lượng lớn thì dễ cháy động cơ. Còn nếu bạn dùng động cơ công suất lớn để kéo cho cổng có trọng lượng nhẹ thì lại lãng phí, làm tăng giá thành.

Khi chọn động cơ theo trọng lượng, bạn cần căn cứ vào trọng lượng ước tính của cánh cổng để tính toán được công suất cho phù hợp.  Bạn nên chọn tải trọng động cơ lớn hơn ít nhất 30% trọng lượng của cánh cổng.

Lựa chọn động cửa cổng tự động 2 cánh theo nguồn gốc xuất xứ

Động cơ xuất xứ Châu Âu

Hiện nay, cửa cổng đa phần là sản phẩm của Châu Âu là từ Italia hoặc Đức. Các sản phẩm này có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, hãng sản xuất uy tín, sản phẩm có tính năng ổn định, độ bền, an toàn cao. Tuy nhiên giá thành những sản phẩm này cao hơn so với các sản phẩm xuất xứ từ Trung Quốc, Đài Loan hay Malaysia.

Động cơ xuất xứ Trung Quốc, Đài Loan

Hiện nay, trên thị trường  xuất hiện nhiều loại sản phẩm xuất xứ từ Trung Quốc, Đài Loan. Đối với các sản phẩm này, giá thành thấp hơn. Tuy nhiên, nó có thể hoạt động tốt trong thời gian đầu, nhưng sau một thời gian hoạt động, độ ổn định của sản phẩm là vấn đề đáng quan tâm. Ngoài ra, các yếu tố khác như tính năng sản phẩm, mẫu mã cũng không hoàn thiện như các sản phẩm của Châu Âu.

Trên đây là một trong những cách giúp bạn lựa chọn cửa cổng tự động 2 cánh cho ngôi nhà của bạn. Nếu sau bài viết này, bạn vẫn chưa biết lựa chọn động cơ nào phù hợp, bạn có thể truy cập trang web cuatudongthanglong.com để được tư vấn và hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Facebook
Hotline: 09.6383.0606