6 tiêu chí so sánh cửa cuốn nhanh tiêu chuẩn và tự phục hồi

cong trinh thuc te cua cuon nhanh 05

Hiện nay, trên thị trường đã xuất hiện cửa cuốn nhanh tự phục hồi. Một loại cửa được phát triển từ cửa cuốn nhanh tiêu chuẩn nhằm mục đích đáp ứng mọi nhu của khách hàng. Vậy nhà xưởng, kho bãi nên sử dụng loại cửa nào, cửa mới hay cửa cũ. Bạn cần so sánh cửa cuốn nhanh tiêu chuẩn và tự phục hồi trước khi lắp đặt. Điều này giúp bạn tận dụng tối đa công dụng của nó cũng như hạn chế nhiều chi phí sửa chữa phát sinh. Hiểu được điều đó! bvm sẽ giúp bạn thông qua bài viết sau đây!

1. Khái niệm

1.1 Cửa cuốn nhanh tiêu chuẩn là gì?

Cửa cuốn nhanh tiêu chuẩn là loại cửa nguyên thủy được phát minh để phục vụ các nhà máy sản xuất.

Là loại cửa cuốn nhanh đời đầu với cấu tạo cơ bản tiêu chuẩn nhất. Những công dụng hay đặc tính của cửa đều thích hợp lắp đặt tại các nhà máy, kho xưởng ở mức tiêu chuẩn đặt ra. Cũng có thể nói, cửa cuốn nhanh tiêu chuẩn là một hình mẫu lý tưởng nhất.

z5170455904655 b8f189e566d4ef73de85b40e55e2ab6a

1.2 Cửa cuốn nhanh tự phục hồi là gì? 

Cửa cuốn nhanh tự phục hồi là loại tân tiến để thích hợp với môi trường nhà xưởng có nhiều xe nâng hoạt động.

Được phát triển dựa trên cửa cuốn nhanh tiêu chuẩn. Cửa mang đầy đủ các công dụng ngăn lạnh, bụi, côn trùng xâm nhập và khả năng đóng/mở tự động – nhanh chóng. Điều đặc biệt, cửa có khả năng tự phục hồi lại trạng thái ban đầu sau khi va chạm. Vì thế. nó thường lắp tại nhà xưởng, kho bãi có nhiều xe chở hàng qua lại và nguy cơ va chạm cao.

Tuy 1 mà 2, cửa cuốn nhanh tiêu chuẩn và cửa cuốn nhanh tự phục hồi là 1 loại cửa cuốn nhưng chúng là sinh ra để đáp ứng từng nhu cầu và mục đích sử dụng. Vì thế, bạn cần so sánh cửa cuốn nhanh tiêu chuẩn và tự phục hồi trước khi ra quyết định tận dụng tối đa hiệu suất của chúng.

z4932674086050 084c0c4a0bc19036a9d656f8211b534d

2. So sánh cửa cuốn nhanh tiêu chuẩn và tự phục hồi 

Cửa cuốn nhanh tiêu chuẩn và tự phục hồi có sự khác nhau một số đặc điểm để thích hợp cho một môi trường lắp đặt nhất định.

2.1 So sánh cửa cuốn nhanh tiêu chuẩn và tự phục hồi về sự giống nhau

Cấu tạo, công dụng, đặc tính là một số điểm chung giữa cửa cuốn nhanh tiêu chuẩn và tự phục hồi.

Như đã nói, cửa cuốn nhanh tự phục hồi là sản phẩm phát triển từ cửa cuốn nhanh tiêu chuẩn. Vì thế, hầu hết chúng đều giống nhau ở nhiều khía cạnh. Chúng ta có thể liệt kê một số điểm chung như sau:

Cấu tạo: Cả hai sản phẩm đều chung các bộ phận chính như: Hộp che bảo vệ, radar mắt thần, động cơ, thân cửa làm từ nhựa PVC, tủ điều khiển, ray dẫn hướng, hộp nút nhấn tay, cảm biến gương.

Công dụng:  Vì cửa cuốn nhanh tự phục hồi là một sản phẩm tân tiến từ cửa cuốn nhanh tiêu chuẩn nên chúng đều có chung công dụng ngăn thất thoát hơi lạnh, ngăn bụi, ngăn côn trùng xâm nhập.

Đặc tính:

  • Tốc độ đóng/mở tự động, nhanh chóng
  • Tuổi thọ lên đến 10 năm
  • Dễ dàng tháo gỡ để lắp đặt tại vị trí khác
  • Ít gây tiếng ồn, tiết kiệm điện năng
  •  Kiểu dáng hiện đại

2.2 Bảng so sánh cửa cuốn nhanh tiêu chuẩn và tự phục hồi về sự khác nhau

a. Vị trí lắp đặt đặc trưng

Cửa cuốn nhanh tiêu chuẩn Cửa cuốn nhanh tự phục hồi
Nhà máy, xưởng sản xuất có lượng người/ xe nâng qua lại thường xuyên, tần suất cao. Nguy cơ va chạm giữa xe nâng và cửa thấp.
Có thể lắp giao với không gian bên ngoài
Thường được sử dụng nhà máy, xưởng sản xuất có lượng người/ xe nâng qua lại thường xuyên, tần suất cao. Trong đó, xe nâng chở hàng hóa cồng kềnh, rất dễ va chạm với cửa và ảnh hưởng đến an toàn người lao động.
Cửa cuốn nhanh tự phục hồi giúp xóa bỏ rủi ro khi có va chạm.

b. So sánh cửa cuốn nhanh tiêu chuẩn và tự phục hồi về cấu tạo đặc trưng

Cửa cuốn nhanh tiêu chuẩn và tự phục hồi có sự khác biệt về một số cấu tạo để thích hợp với mục đích sử dụng của từng nhà xưởng.
Cửa cuốn nhanh tiêu chuẩn Cửa cuốn nhanh tự phục hồi
Để tạo sự chắc chắn, cửa cuốn nhanh tiêu chuẩn có tích hợp thanh nhôm đáy và thanh nhôm gia cường ở giữa thân cửa. Để đáp ứng khả năng tự phục hồi lại trạng thái ban đầu, cửa tích hợp các bộ phận đặc trưng như: Viền phéc mơ tuya, thanh nẹp cao su, gioăng cao su, thanh nẹp chân.

c. So sánh cửa cuốn nhanh tiêu chuẩn và tự phục hồi về ưu điểm 

Cửa cuốn nhanh tiêu chuẩn Cửa cuốn nhanh tự phục hồi
Giá tốt hơn
Chống được áp lực gió lớn, dao động từ cấp 3 đến cấp 6
Vị trí lắp đặt đa dạng.
Cửa bung ra và quay trở lại trạng thái ban đầu mà không có vết tích hư tổn.Tiết kiệm chi phí sửa chữa cửa, xe nâng
Đảm bảo an toàn lao động.
Cửa tự phục hồi hoạt động trên nền tảng cửa tiêu chuẩn.

d. So sánh cửa cuốn nhanh tiêu chuẩn và tự phục hồi về nhược điểm

Cửa cuốn nhanh tiêu chuẩn Cửa cuốn nhanh tự phục hồi
Cửa dễ bị hư, móp méo khi va chạm với xe trong nhà xưởng
Không đảm bảo an toàn lao động một cách tuyệt đối
Tốn chi phí sửa chữa khi xảy ra va chạm
Giá cao hơn
Vị trí lắp đặt bị hạn chế với một số khu vực hướng ra bên ngoài
Dễ dàng bị lung lay bởi gió có cấp độ cao

e. So sánh cửa cuốn nhanh tiêu chuẩn và tự phục hồi về giá cả

Thực tế, cửa cuốn nhanh tự phục hồi phải mắc vì nó là sự cải tiến từ cửa tiêu chuẩn.
Cửa cuốn nhanh tiêu chuẩn Cửa cuốn nhanh tự phục hồi
Thấp hơn Cao hơn cửa cuốn nhanh tiêu chuẩn 30%

3Vậy nên chọn cửa cuốn nhanh tiêu chuẩn hay tự phục hồi?

Để có sự lựa chọn phù hợp nhất, bạn phải phân tích môi trường nhà xưởng, vị trí lắp đặt và các ưu nhược điểm của cửa cuốn nhanh tiêu chuẩn và tự phục hồi. Thông qua bước so sánh cửa cuốn nhanh tiêu chuẩn và tự phục hồi mà MECI đã trình bày ở trên.

Nếu bạn có ngân sách lớn mà khu vực nhà xưởng có lượng xe nâng qua lại thường xuyên với tần suất cao. Bạn mong muốn một loại cửa hạn chế va chạm một cách tối đa nhưng vẫn đảm bảo khả năng ngăn lạnh, bụi, côn trùng xâm nhập và thuận đi lại. Cửa cuốn nhanh tự phục hồi là một giải pháp tối ưu.

Ngược lại, nếu bạn có ngân sách thấp. Khu vực lắp đặt có tần suất va chạm giữa xe nâng và cửa không cao. Bạn lại mong muốn đảm bảo khả năng ngăn lạnh, bụi, côn trùng xâm nhập và thuận đi lại thì cửa cuốn nhanh tiêu chuẩn là một sự lựa chọn hoàn hảo.

4. bvm  đơn vị cung cấp cửa cuốn nhanh tiêu chuẩn và tự phục hồi uy tín hiện nay

bvm đơn vị cung cấp và lắp đặt cửa cuốn nhanh tiêu chuẩn và tự phục hồi uy tín.

với hơn 10 năm kinh nghiệm hoạt động trên thị trường đã hợp tác với rất nhiều đối tác lớn như Nutifood, Vinamilk, CJ, Kurabe,…. Vì thế, công ty tự tin về chất lượng cửa cuốn nhanh tiêu chuẩn và tự phục hồi. Đặc biệt, công ty có đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp để lắp ráp cửa. Những phụ kiện, nguyên vật liệu của chúng luôn được BVM lựa chọn và nhập khẩu từ các nhà cung cấp uy tín từ nước ngoài.

Hơn hết, khi bạn lắp đặt cửa cuốn nhanh tiêu chuẩn và tự phục hồi sẽ luôn được kỹ thuật BVM  tư vấn, khảo sát trực tiếp và đưa ra những giải pháp phù hợp nhất. Giúp bạn dễ dàng đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất và tận dụng tối đa công dụng của chúng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Facebook
Hotline: 09.6383.0606