Các loại mô tơ cổng cửa tự động hãng key italia

UnderKit

Mô tơ cổng điện là thiết bị điều khiển, vận hành các loại cổng tự động. Hệ thống cổng tự động có vận hành trơn tru và sử dụng được lâu dài hay không phụ thuộc vào thiết bị này.https://cuatudongthanglong.com/

Được coi là “cơ quan đầu não” của hệ thống cổng tự động, mô tơ cổng điện được sản xuất với công năng phù hợp cho từng loại cổng khác nhau. Mô tơ hoạt động dựa trên năng lượng điện là chủ yếu. Với mỗi loại cổng tự động người ta sử dụng mô tơ có công suất khác nhau, chức năng vận hành phù hợp.

Các loại mô tơ cổng điện

Hiện nay, có các loại cổng tự động phổ biến là: cổng lùa, cổng trượt, cổng âm sàn. Tương ứng với các loại cổng tự động thì các các loại mô tơ cổng điện phù hợp. Phổ biến nhất là 2 loại mô tơ sau:

+ Mô tơ cổng trượt tự động

co cau hoat dong cong truot su dung thanh rang

Mô tơ cổng điện cho cổng trượt tự động

Cấu tạo gồm có các bộ phận chính: tủ điều khiển, mô tơ bánh răng, công tắc, thanh ray, cảm biến an toàn, đèn cảnh báo… Với bộ điều khiển không dây cùng bo mạch xử lý thông minh, mô tơ cổng điện này giúp cho người dùng điều khiển cổng đóng – mở từ xa. Thiết bị chuyên dùng cho cổng trượt lùa hoặc cổng trượt ngang.

+ Mô tơ cổng điện mở âm sàn

Đây là dạng mô tơ cổng điện được dùng phổ biến hiện nay. Mô tơ thường sử dụng nguồn điện lưới 220v, nguồn DC 24V. (cũng có một số dùng điện năng lượng mặt trời).

Chức năng đóng – mở cửa 1 cánh, 2 cánh, 4 cánh, mở cửa vuông góc, mở cửa mở 110 độ. Chúng được thiết kế thông minh với bộ cảm biến phát hiện vật cản, kết hợp với remote điều khiển từ xa để thay đổi quá trình vận hành của cánh cổng. Mô tơ được gắn dưới dàn nên có tính thẩm mỹ cao và tránh được sự tác động của thời tiết.

UnderKit
UnderKit

cac loai motor cong dien pho bien 1

Mô tơ cổng điện gắn âm  sàn

Lưu ý cách chọn mô tơ cổng điện đúng chuẩn

Với mỗi loại cổng tự động thì sử dụng một loại mô tơ cổng điện phù hợp. Đó là điều kiện bắt buộc. Khi lắp đặt cổng tự động thì đơn vị thi công và thiết kế thường lắp đặt đồng bộ cả hệ thống đầy đủ. Tuy nhiên, để đảm bảo chắc chắn hệ thống cổng tự động nhà mình sử dụng đúng loại mô tơ chuẩn bạn cũng cần nắm rõ được công suất của mô tơ:

Mô tơ công suất 120w – 250w: dùng cho cổng có tải trọng 600kg – 800 kg

Mô tơ công suất 370w: dùng cho cổng tự động tải trọng 1000kg

Mô tơ công suất 450w: dùng cho cổng có tải trọng 1500kg

Mô tơ có công suất 1000w: dùng cho cổng có tải trọng 3000 kg

Mô tơ công suất 1500w: dùng cho cổng có tải trọng

Mô tơ có công suất 2200w: dùng cho cổng có tải trọng 6000kg

c88dd52b70d9bc87e5c8

Cách sử dụng và bảo quản mô tơ cổng điện

– Thường xuyên kiểm tra mô tơ cổng điện để phát hiện những sự cố bất thường và kịp thời sửa chữa. Bảo dưỡng thường xuyên đảm bảo môtơ hoạt động trơn tru.

– Đối với nguồn điện: Bộ lưu điện phải nạp liên tục trong vòng 20h. Xả điện cho bộ lưu điện ít nhất là 2 tháng 1 lần (trong trường hợp không có tình trạng mất điện xảy khi cửa cổng hoạt động trong vòng 2 tháng).

– Đảm bảo rằng mô tơ cổng điện được lắp đặt ở vị trí có thể bảo quản chu đáo. Tránh tiếp xúc trực tiếp với nước, môi trường ẩm ướt.

– Không sử dụng nước hay dung dịch, chất lỏng để lau hộp điều khiển khiến cho hơi ẩm làm ảnh hưởng đến mạch điện của mô tơ. Điều này không chỉ làm giảm tuổi thọ sử dụng của thiết bị mà còn có thể gây tình huống không an toàn trong quá trình sử dụng.

– Thay pin cho thiết bị điều khiển từ xa thường xuyên để quá trình sử dụng tiện lợi và hiệu quả.

Trên đây là những điều cơ bản bạn cần biết về mô tơ cổng điện cũng như cách sử dụng thiết bị này đúng chuẩn. Đây là bộ điều khiển của hệ thống cổng tự động nên rất cần được bảo quản đúng cách. Mô tơ hoạt động bền lâu thì hệ thống cổng tự động mới sử dụng được lâu dài.

Để tìm hiểu các thông tin chi tiết về mô tơ cổng điện, các bạn tìm hiểu thêm tại Website: https://cuatudongthanglong.com. Hoặc liên hệ lắp đặt cửa- cổng tự động, thay thế mô tơ cổng điện tại địa chỉ:

CỬA TỰ ĐỘNG THĂNG LONG

Địa chỉ: Số 813 Giải Phóng, Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0963 83 06 06 – 0243 6272 666

Email: Cuathanglong@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Facebook
Hotline: 09.6383.0606