Các loại phụ kiện cửa tự động phổ biến nhất hiện nay

tim hieu cac loai phu kien cua tu dong pho bien nhat hien nay2

Phụ kiện cửa tự động là những bộ phận không thể thiếu trong cả hệ thống cửa tự động. Chúng có thể là bộ điều khiển, thiết bị kết nối, vận hành… giúp cho cửa tự động có sự kết nối các thành phần với nhau và hoạt động trơn tru.

Thông thường có nhiều loại cửa tự động khác nhau: cửa trượt, cửa mở cánh, cửa trượt cong… Với mỗi loại cửa như vậy thường đi kèm với bộ phụ kiện cửa tự động đồng bộ. Chúng giúp kết nối và cấu thành các bộ phận của cả hệ thống cửa.

Tuy có sự khác nhau về thiết bị, nhưng về bản chất, phụ kiện cửa tự động thường bao gồm:

Bộ điều khiển – phụ kiện quan trọng nhất của cửa tự động

Bộ phụ kiện cửa tự động này thường bao gồm các loại sau:

+ Công tắc mở không dây: Bao gồm công tắc mở (1 – 2 cái) và bộ nhận tín hiệu. Chúng giống như chiếc điều khiển từ xa được đấu nối với bộ điều khiển trung tâm. Công tắc phát ra tín hiệu mở cửa để truyền tín hiệu cho bộ điều khiển trung tâm. Thường được gắn ở vị trí tiện lợi nhất cho người dùng.

+ Công tắc mở không dây (dùng cho người khuyết tật): thường thấy tại các trung tâm thương mại hay các tòa nhà. Công tắc này được đặt ở vị trí thấp, dễ sử dụng.

+ Công tắc kiểm soát ra vào: loại điều khiển này là phụ kiện cửa tự động thường dùng tại trụ sở các cơ quan, doanh nghiệp. Chúng có chức năng điều khiển và kiểm soát đặt tại lối ra hay vào trước cổng hay phòng làm việc.

+ Điều khiển từ xa: Người dùng có thể chủ động đóng – mở cửa tự động theo chủ ý của mình bằng việc tác động lên nút chức năng của điều khiển.

+ Công tắc mở cửa không tiếp xúc: Đây là một loại điều khiển dạng cảm biến ở độ quét rất gần. Người dùng khi đến gần cửa hay huơ tay trước công tác 10cm là cửa sẽ tự động mở. Loại điều khiển này thường gặp tại các phòng mổ bệnh viện, phòng sạch hay phòng vô trùng…

tim hieu cac loai phu kien cua tu dong pho bien nhat hien nay1

Bộ điều khiển phụ kiện cửa tự động

Phụ kiện cửa tự động – bộ cảm biến

Một loại phụ kiện cửa tự động hay thấy nhất chính là bộ cảm biến. Đây là bộ phụ kiện hiện đại nhằm thực hiện chức năng nhận biết và cảm biến trong hoạt động của cửa tự động. Chúng bao gồm các loại:

Cảm biến an toàn

Chúng ta thường thấy các cửa kính tự động tại trung tâm thương mại, văn phòng, ngân hàng … tự động mở cửa khi có người đến gần. Đó chính là nhờ bộ cảm biến an toàn – phụ kiện cửa tự động gắn trên hệ thống. Chúng có chức năng phát hiện vật cản và báo cho bộ điều khiển trung tâm để điều khiển đảo chiều hoạt động của cánh cửa. Với bộ cảm biến này sẽ giúp người ra – vào tránh được tình trạng va đập vào cửa.

Mắt cảm biến mở cửa

Mắt cảm biến có chức năng hoạt động gần giống với cảm biến an toàn. Nhưng chúng có khả năng nhận viện người hay vật di chuyển đi vào khu vực hoạt động để mở cửa sau khi truyền tín hiệu về bộ điều khiển trung tâm. Độ nhạy của mắt cảm biến có thể thay đổi các yếu tố: thời gian phát hiện vật cản và cho phép mở cửa (0 giây, 3, 6, 9 giây); phạm vi vùng quét (cao x rộng x sâu).

Các phụ kiện cửa tự động hỗ trợ và kết nối

Ngoài bộ điều khiển, cảm biến còn có các phụ kiện cửa tự động với chức năng kết nối các bộ phận, hay hỗ trợ hoạt động của hệ thống cửa. Có thể kể đến như: motor, ray trượt, bánh xe, pully, dây curoa, khóa điện tự động, chốt chặn cánh cửa, công tắc nguồn, nút exit, vân tay – thẻ quẹt…

Mỗi mỗi loại cửa tự động, các phụ kiện này đóng vai trò như một mắt xích không thể thiếu. Chúng đảm bảo việc kết nối các bộ phận khoa học và logic với nhau, góp phần điều chỉnh hoạt động của hệ thống cửa, đảm bảo cửa được vận hành êm ái, trơn tru.

tim hieu cac loai phu kien cua tu dong pho bien nhat hien nay2

Phụ kiện cửa tự động

Lưu ý khi sử dụng phụ kiện cửa tự động

+ Kiểm tra bảo dưỡng thường xuyên: phụ kiện cửa tự động là những thiết kế chắp nối các bộ phận chính của cửa nên chúng có thể được thay thế. Để tăng tuổi thọ sử dụng của bộ phụ kiện, cách tốt nhất là phải kiểm tra thường xuyên trong quá trình vận hành. Với những phụ kiện cần bảo dưỡng  thì có kế hoạch kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ.

+ Thay mới bằng phụ kiện chính hãng: các phụ kiện thay mới phải đảm bảo đúng loại, đồng bộ với hệ thống cửa, chất lượng, chính hãng. Chúng là những thiết bị lắp đặt thêm nên cần phải đảm bảo khớp nối chính xác, chịu được sự vận hành của hệ thống cửa giống như phụ kiện ban đầu. Do đó, bạn cần phải chọn phụ kiện ở địa chỉ uy tín, đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Để mua phụ kiện cửa tự động uy tín, chất lượng và chính hãng, bạn hãy liên hệ với địa chỉ này:

CỬA TỰ ĐỘNG THĂNG LONG

Địa chỉ: Số 813 Giải Phóng, Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0963 83 06 06 – 0243 6272 666

Email: Cuathanglong@gmail.com

Website: https://cuatudongthanglong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Facebook
Hotline: 09.6383.0606