Cách sử dụng khóa vân tay đơn giản không phải ai cũng biết

cach su dung khoa cua van tay

Việc sở hữu một ngôi nhà đặc biệt là tại các thành phố lớn thì các gia đình phải đầu từ một khoản rất lớn. Có người phải tích góp cả đời mới mua được một ngôi nhà nhỏ cho cả gia đình. Do đó việc đảm bảo an toàn cho tài sản trong nhà hết sức quan trọng. Khóa vân tay là một sản phẩm thông minh và cần thiết giúp cho ngôi nhà và tài sản của bạn được bảo vệ an toàn. Chính vì thế hiện nay rất nhiều gia đình lựa chọn khóa của vân tay so với các loại khóa cửa thông thường khác. Tuy nhiên đây là một thiết bị hiện đại và tương đối mới lạ với nhiều người. Chính vì thế Cửa Tự Động Thăng Long sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng khóa vân tay an toàn và chi tiết nhất.

cach su dung khoa cua van tay

Khóa vân tay giúp đảm bảo an toàn cho ngôi nhà và tài sản của bạn

Cách đăng ký vân tay cho chủ nhà

Khi bạn lựa chọn được khóa vân tay ưng ý sẽ được lắp đặt cẩn thận. Sau khi lắp đặt bạn cần đăng ký vân tay chủ nhà để máy lưu trữ vào bộ nhớ. Việc này giúp bạn mở cửa một cách dễ dàng, chỉ cần đặt ngón tay đã đăng ký vân tay vào phần mắt cảm biến. Máy sẽ tự động nhận dạng vân tay của bạn đã được đăng ký và đưa về phần trung tâm xử lý nhận dạng. Khi thấy vân tay chính xác cửa sẽ tự động mở ra cho bạn.

Dưới đây sẽ là những hướng dẫn cụ thể giúp bạn đăng ký vân tay chủ nhà thành công:

Bước 1: Bạn cần để tay vào màn hình cảm ứng để mắt đọc nhận dạng thông tin về vân tay của bạn. Để đảm bảo an toàn cũng như thu dữ liệu chính xác thì  việc nhận diện vân tay sẽ phải thực hiện nhiều lần. Khi thự hiện màn hình cảm biến dấu vân tay sẽ phát sáng để giúp bạn nhận biết trình đang được thực hiện.

Bước 2: Bạn nhấn số 0 trên bàn phím sau đó nhấn nút #. Khi đó hệ thống sẽ tự động thông báo quy trình qua giọng nói để bạn nắm bắt được.

Bước 3: Cuối cùng bạn tiến hành đặt dấu vân tay của người đăng ký lên cảm biến 3 lần. Khi khóa vân tay thu nhập dữ liệu thành công thì hệ thống sẽ thông báo trên màn hình hiển thị hoặc qua giọng nói.

Cách đăng ký vân tay của khách

Có những gia đình có khách là những người thân thiết trong nhà đến chơi dài ngày thì việc cài đặt vân tay là rất cần thiết để việc sinh hoạt không bị ảnh hưởng. Dưới đây sẽ là cách cài đặt khóa vân tay cho khách một cách cụ thể nhất.

Bước 1: Bạn bật khóa vân tay bằng cách đặt tay chủ nhà đã cài trước đó vào màn hình cảm biến.

Bước 2: Nhấn nút *, sau đó nhấn nút 0 và sau đó là nút #.

Bước 3: Đặt dấu vân tay chủ nhà vào cảm biến. Lần thực hiện này màn hình cảm biến của khóa vân tay sẽ không sáng như lần đăng ký vân tay cho chủ nhà.

Bước 4: Bạn thực hiện nhấn phím 1 rồi nhấn nút #.

Bước 5: Sau đó bạn tiến hành đặt dấu vân tay khách lên phần cảm biến – Máy sẽ thông báo “thank you” là đã thành công.

Cách đăng ký Password cho khóa vân tay

Đối với khóa cửa vân tay thì không chỉ có thể đăng ký mở bằng vân tay bạn cũng có thể đăng ký mật khẩu mở cửa. Đặc biệt đối với những người vân tay hay có vấn đề như tay bị mờ, bị đổ mồ hôi tay hay trẻ nhỏ nhiều khi vân tay chưa được định hình thì cách hiệu quả nhất chính là mở khóa bằng mã số. Dưới đây là các bước đặt mã số tương đối dễ dàng nếu lần đầu bạn sử dụng khóa vân tay thông minh:

Bước 1: Bật khóa bằng cách chạm tay vào màn hình cảm biến.

Bước 2: Nhấn nút 0 và sau đó nhấn nút #,

Bước 3: Đặt vân tay của chủ nhà đã đăng ký vào khu vực cảm biến

Bước 4: Nhấn nút 9 sau đó nhấn nút #.

Bước 5: Mã số là 6 con số mà bạn muốn xác nhận. Sau đó nhấn phím # để kết thúc.

Bước 6: Hệ thống sẽ thông báo đặt lại 6 số vừa nhập và nhấn phím # để hoàn tất.

cach su dung khoa cua van tay 1

Khóa vân tay thông minh cho phép bạn mở cửa bằng mật mã

Cách xóa vân tay khách

Nếu trong trường hợp bạn muốn xóa vân tay khách trên khóa vân tay thì bạn cần thực hiện theo các bước dưới đây.

Bước 1: Nhấn phím 0 sau đó nhấn phím #.

Bước 2: Đặt vân tay chủ đã đăng ký vào.

Bước 3: Nhấn phím 5 sau đó nhấn phím #.

Bước 4: Sau đó đặt vân tay của khách mà bạn muốn xóa vào phần cảm biến, tiếng bíp thông báo “thank you” là bạn đã xóa thành công.

Một số lưu ý khi sử dụng khóa vân tay

Đối với khóa vân tay thông minh khi pin yếu sẽ được cảnh báo trước 1 tháng. Khi đèn báo hiệu nhấp nháy liên tục và mô tơ phát ra tiếng động yếu thì bạn cần phải thay pin trong thời gian sớm nhất để đảm bảo an toàn và chắc chắn rằng bạn không quên.

Việc mua và thay lắp pin cho khóa vân tay thông minh hết sức đơn giản. Bạn có thể mua sẵn trước của nơi bạn mua khóa vân tay. Bạn nên thay đúng loại pin của máy để không làm ảnh hưởng đến quá trình hoạt động.

Đây là cách sử dụng khóa vân tay cho người mới thực hiện và biết đến sản phẩm thông minh và an toàn này. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc lựa chọn và cách sử dụng khóa vân tay thông minh hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn những sản phẩm chất lượng với giá cả phù hợp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Facebook
Hotline: 09.6383.0606