Camera hồng ngoại và những ưu điểm khi sử dụng

camera an ninh hai phong 025

Sự phát triển của khoa học kỹ thuật về camera an ninh đã giúp chúng ta rất nhiều điều hữu ích. Một trong số đó là camera hồng ngoại – thiết bị giám sát cả ngày lẫn đêm đang được ứng dụng nhiều trong cuộc sống. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về camera hồng ngoại nhé! 

Camera hồng ngoại là gì?

Đây là một loại camera sử dụng tia ánh sáng màu hồng không thể nhìn thấy được bằng mắt thường. Trong môi trường thiếu ánh sáng mà mắt thường của con người khó có thể nhìn được thì camera hồng ngoại có thể thu lại hình ảnh một cách rõ ràng nhờ ánh sáng hồng ngoại được kích hoạt.

camera an ninh hai phong 008
camera an ninh hai phong 008

Tia hồng ngoại chính là bức xạ điện từ có bước sóng dài hơn so với ánh sáng nhìn thấy nhưng lại ngắn hơn tia bức xạ vi sóng. Khác với loại camera thông thường sẽ hoạt động ở dải ánh sáng nhìn thấy (với bước sóng từ 450 đến 750 nm), camera hồng ngoại sẽ hoạt động ở bước sóng từ 750 – 106 nm. 

Camera hồng ngoại còn được gọi là IR Camera (Infra-red Camera), camera có một cảm biến ánh sáng gọi là Light-sensor có chức năng tự nhảy chế độ quay khi gặp điều kiện môi trường thiếu ánh sáng. Khi đó camera sẽ quay rõ những phân cảnh trong bóng tối với hai màu trắng và đen.

Ngoài ra tầm xa của hồng ngoại phụ thuộc vào số đền cũng như số LED của camera. Hiện tại có 4 loại LED với 4 khoảng cách khác nhau.

  • IR LED có tầm xa hồng ngoại là 15-20m.
  • IR ARRAY LED có tầm xa hồng ngoại từ 30-60m tùy theo số bóng
  • IR LAZER LED có tầm xa hồng ngoại từ 30-50m tùy theo bóng 
  • IR EX LED có khả năng chiếu tối đa có thể lên tới 80m.

Ưu điểm của camera hồng ngoại

Lắp đặt camera wifi hồng ngoại ngoài trời vào ban đêm bạn sẽ nhận được rất nhiều lợi ích. Cụ thể như sau:

  • Quan sát được mọi khu vực ngay cả vào ban đêm với điều kiện ánh sáng kém. Tất cả mọi chi tiết đều được ghi lại để không bỏ qua bất cứ khoảnh khắc nào.
  • Khả năng nhìn xuyên đêm với tầm nhìn xa: Camera wifi với khoảng cách nhìn xa lên đến 30m trở lên. Khi đó camera sẽ quan sát được khu vực cực kỳ rộng lớn.
  • Chống trộm hiệu quả: Đêm là thời điểm những kẻ xấu thường xuất hiện mà chúng ta khó có thể nhìn thấy được. Do vậy, camera siêu nhỏ giống như một người bảo vệ thầm lặng trong bóng tối. Nó sẽ gửi báo động trực tiếp đến ứng dụng trên điện thoại khi có người lẻn vào trong. Nếu kết hợp sử dụng với các thiết bị chống trộm đi kèm khác sẽ giúp đảm bảo an toàn tới mức tối đa.
  • Hình ảnh sắc nét: Trong bóng tối, camera hồng ngoại vẫn ghi được đạt mức Full HD 1080p hoặc super HD siêu nét. Bạn có thể tận hưởng cảm giác nhìn xuyên màn đêm giống như “mắt cú mèo”.
  • Camera không dây hồng ngoại còn được ưa chuộng bởi tính đơn giản khi lắp đặt camera. Ngoài ra bạn có thể sử dụng qua phần mềm hệ thống tiện lợi và tiết kiệm rất nhiều chi phí. Bên cạnh đó, bạn cũng không cần trang bị dây nguồn, đầu thu lưu trữ, hoặc tên miền giống như camera có dây với thẻ nhớ dung lượng cao.

camera an ninh hai phong 025

So sánh với các loại camera thông thường thì camera hồng ngoại tiện lợi và tiết kiệm hơn rất nhiều. Không chỉ vậy, camera hồng ngoại còn đi kèm nhiều tiện ích cần thiết và cao cấp nhất tích hợp trong một thiết bị nhỏ gọn. Với công nghệ ngày càng phát triển, camera hồng ngoại cũng tích hợp thêm nhiều tính năng thông minh để hỗ trợ công tác quản lý tốt hơn như đàm thoại 2 chiều, báo trộm qua điện thoại, kháng nước 100%,… Vì vậy với giá thành rẻ, bạn hoàn toàn có thể lắp đặt camera hồng ngoại để tiết kiệm chi phí mà vẫn đáp ứng đầy đủ nhu cầu sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Facebook
Hotline: 09.6383.0606