Chi phí lắp đặt hệ thống bãi gửi xe thông minh phụ thuộc vào đâu?

he thong bai gui xe thong minh 1

Bạn có thể hiểu đơn giản hệ thống bãi gửi xe thông minh là hệ thống gửi xe có sử dụng phần mềm thông minh cùng với các thiết bị điện tử hiện đại để tăng năng suất hoạt động, giảm thiểu nguồn nhân lực, có tính bảo mật cao. Hệ thống bãi gửi xe thông minh gồm nhiều bộ phận như: bãi gửi xe, hệ thống quản lý và hệ thống vận chuyển. Vì thế mà chi phí lắp đặt hệ thống bãi gửi xe thông minh sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Mô hình quản lý khi lắp đặt hệ thống bãi gửi xe thông minh

Khi nhắc đến mô hình của bãi gửi xe thông minh, người ta sẽ quan tâm đến cơ sở hạ tầng của bãi xe ra sao, thuộc loại nào, mô hình lắp ráp theo dạng gì,… Trong đó, người ta lại rất ít khi nhắc đến hệ thống quản lý của bãi để xe. Quản lý có tốt thì cách vận hành mới tốt được, như vậy mới mang đến hiệu quả cao.

Bai-do-xe-thong-minh-xu-huong-tat-yeu-cua-thoi-dai-ngay-nay-1

Quản lý bãi gửi xe thông minh bằng thẻ từ

Hiện nay, tại các bãi gửi xe tại Hà Nội, đa số các bãi gửi xe đều sử dụng thẻ từ – quẹt thẻ khi lấy xe, đặc biệt là tại các chung cư, trung tâm thương mại, bệnh viện,… thẻ từ sẽ giúp cả người giữ xe và gửi xe làm việc nhanh chóng, dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, khi sử dụng thẻ từ sẽ chắc chắn hơn còn cách giữ xe truyền thống rất hay mất vé hoặc bị rách,…

Khi bạn vào bãi gửi xe, nhân viên sẽ quẹt thẻ, hệ thống camera sẽ lưu giữ các thông tin của xe. Khi bạn lấy xe ra, nhân viên sẽ quẹt thẻ lần nữa để xác nhận thông tin xe có đúng không. Nếu đúng thì bạn sẽ được lấy xe ra. Nếu thông tin không đúng, hệ thống sẽ cảnh báo để người giữ xe biết và kiểm tra lại.

Quản lý hệ thống bãi gửi xe thông minh bằng camera

Như trước đây người giữ xe phải viết vé xe lên giấy thì hiện nay, tất cả các hình ảnh, biển số xe của xe sẽ được camera chụp lại, được lưu giữ vào hệ thống cùng với thời gian xe vào gửi. Khi bạn lấy xe, bạn phải quẹt thẻ, camera sẽ chụp lại lần nữa và kiểm tra xem có khớp thông tin không.

Những thiết bị cần thiết của bãi gửi xe thông minh

Bãi gửi xe thông minh chắc chắn sẽ gồm thẻ từ và camera. Bên cạnh 2 thiết bị này tì bãi đỗ xe còn có:

– Các biển chỉ dẫn trong bãi đỗ xe

– Máy tính để giám sát

– Bốt ở cửa ra/vào bãi gửi xe

– Barie tự động

he-thong-bai-gui-xe-thong-minh-1

Chi phí lắp đặt hệ thống bãi gửi xe thông minh phụ thuộc vào đâu?

Như đã nói ở trên thì chi phí lắp đặt hệ thống bãi gửi xe thông minh phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Sau đây sẽ là một số yếu tố cơ bản:

– Loại hình của bãi đỗ xe: tùy thuộc vào bạn lựa chọn loại đỗ xe nào: bãi đỗ xe dạng xếp hình, bãi đỗ xe tự động, bãi đỗ xe tự lái,…

– Quy mô bãi gửi xe: Tùy vào mục đích sử dụng, bạn lựa chọn quy mô bãi gửi xe to hay nhỏ. Đây là vấn đề cần xem xét, suy nghĩ kỹ càng

– Các thiết bị hiện đại sử dụng trong bãi gửi xe: chắc chắn khi bãi đỗ xe sử dụng càng nhiều thiết bị thì càng tốn nhiều chi phí

– Phụ thuộc vào kinh tế của khách hàng

Để được tư vấn lắp đặt hệ thống bãi gửi xe thông minh thì khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi – Cửa tự động Thăng Long. Với đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm, chuyên môn cao cùng các thiết bị hiện đại,… sẽ giúp khách hàng sở hữu những công trình hoàn hảo về thẩm mỹ và công nghệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Facebook
Hotline: 09.6383.0606