Cửa tự động mở tích hợp cứu hoả phòng cháy chữa cháy (PCCC) vận hành bằng một thiết bị báo cháy (nút nhấn, đầu báo khói, đầu báo nhiệt) hoặc cảm biến kích hoạt sẽ gửi tín hiệu đến bảng điều khiển được kết nối với thiết bị cửa, chuyển tiếp tín hiệu đến bộ điều khiển trung tâm của cửa, hướng dẫn nó ngay lập tức tự động mở cửa khi nhận được lệnh từ thiết bị báo cháy. Nếu mất điện, hệ thống sẽ chuyển sang nguồn điện khẩn cấp; đảm bảo cửa mở và vẫn luôn mở.Cửa tự động tích hợp cứu hoả phòng cháy chữa cháy hiệu quả đảm bảo lối thoát hiểm bằng cách mở tự động cửa trong điều kiện khi ngắt điện khẩn cấp hoặc nhận được tín hiệu báo cháy. Khi phát hiện đám cháy; các cửa điện cần được mở hết để mọi người thoát ra ngoài và lực lực PCCC vào.

Các quy tắc kết nối hệ thống phụ thuộc vào từng yêu cầu cụ thể. Có một số cách để thực hiện hệ thống an toàn này; các khoá điện cửa tự động có thể được kết nối với bảng, tủ chữa cháy hoặc có thể sử dụng phần mềm để điều khiển các đầu đọc IP.

Trước nhu cầu ngày càng tăng và các mối quan tâm về an toàn, bảo mật; kiểm soát truy cập luôn là yếu tố quan trọng với mọi tổ chức. Mục tiêu chính của hệ thống an toàn của kiểm soát truy cập là thoát hiểm trong trường hợp khẩn cấp; bảo vệ con người và tài sản vật chất, IP.

Hơn nữa, khi khẩn cấp PCCC thì ai, ở đâu, và khi nào thoát hiểm ra được; cửa tự động mở thoát hiểm với sự linh hoạt và khả năng mở rộng thích hợp cần phải được giải quyết với hệ thống kiếm soát ra vào cửa. Để đáp ứng yêu cầu này, CÔNG TY TNHH ĐT XD BVM VIỆT NAM đưa ra giải pháp kiểm soát truy cập ra vào thích hợp; modul giàu chức năng và có thể mở rộng đáp ứng thoát hiểm cứu hoả PCCC trong trường hợp khẩn cấp với bất kỳ tổ chức nào; bất kể quy mô, vị trí; bố cục và thời gian của các tổ chức.

Cua tu dong mo thoat hiem PCCC
Cửa tự đóng mở thoát hiểm PCCC

 

Cửa tự động mở tích hợp cứu hoả phòng cháy chữa cháy

khoa dien mo thoat hiem
khoá điện mở thoát hiểm
Khoa cua tu mo khi chay
Khoá cửa tự mở khi cháy

Cửa tự đóng mở thoát hiểm PCCC

 

Cửa tự động mở cứu hoả

khoa dien mo thoat hiem 1
khoá điện mở thoát hiểm
Cua tu dong mo cuu hoa
Cửa tự động mở cứu hoả

Thiết bị cửa mở tự động tích hợp với hệ thống báo cháy và giám sát video

Giải pháp kiểm soát truy cập ra vào có thể thoát hiểm được xây dựng rõ ràng trên nền tảng mở; có thể dễ dàng tích hợp với bất kỳ phần cứng nào của bên thứ ba như báo động cháy và giám sát video. Nó trở nên quan trọng trong một sự cố không nhanh chóng như hoả hoạn bất ngờ; nơi mọi người phải được sơ tán an toàn khỏi cơ sở, nhà máy, xưởng sản xuất.

Tích hợp cảnh báo cháy và giám sát bằng video; cho phép cảnh báo cháy tạo ra một bộ kích hoạt trong trường hợp xảy ra bất kỳ sai sót nào. Trình kích hoạt này sẽ ngay lập tức mở tất cả các cửa. Tương tự, nó cung cấp khả năng tích hợp an toàn đáng tin cậy với Turnstile, Boom, Barrier; Tripod và các cổng tự động truy cập ra vào khác. Do đó, Autodoor Viet Nam cung cấp khả năng tích hợp chặt chẽ hơn cho các chức năng giá trị gia tăng; và bảo mật nâng cao.

 

Cửa tự động mở khi hoả hoạn

 

Cửa tự động mở PCCC

 

Cửa tự động mở phòng cháy chữa cháy

Tích hợp hệ thống kiểm soát ra vào và chữa cháy.

Hầu hết các khu vực pháp lý PCCC yêu cầu tất cả các cửa phải được mở khoá tự động trong trường hợp khẩn cấp báo cháy để đảm bảo lối thoát nhanh chóng cho những người bên trong toà nhà và lối vào nhanh chóng cho lực lượng cứu hoả thực hiện công việc của họ. Điều này có nghĩa là các phương pháp khoá cửa được cấp nguồn; và điều khiển bởi bộ điều khiển ra vào (ACU); phải được mở khoá trong trường hợp khẩn cấp có báo cháy; và phải liên kết hệ thống kiểm soát truy cập ra vào  và hệ thống báo cháy bằng cách sử dụng rơle chữa cháy; đồng thời cung cấp các giải pháp để giảm thiểu độ trễ và nguy cơ tiềm ẩn.

 

Cửa tự mở thoát hiểm PCCC

Cách tích hợp hệ thống kiểm soát ra vào với hệ thống báo cháy.

Nhiều thành phố đưa ra các quy tắc về cách tích hợp báo cháy với hệ thống cửa ra vào. Mỗi đô thị có những quy định khác nhau. Trong một số trường hợp hệ thống có thể được điều khiển thống qua mạng; trong những trường hợp khác; chúng có thể yêu cầu một hệ thống có dây trực tiếp điều khiển nguồn điện đến từng khoá cửa.

Sử dụng rơ le để điều khiển nguồn điện thành khoá điện

Thiết bị báo cháy cung cấp tín hiệu nối đất tới một rơle điều khiển nguồn điện cho tất cả các khoá.

 

khoá cửa tự động mở khi nấn nút Fire

Kết nối báo cháy bằng nguồn qua Ethernet

Phương pháp điều khiển cổng suất này được thiết kế cho các đầu đọc cửa IP. Nó sử dụng bộ điều hợp kiểm soát truy cập IP Altronix Entrada2DMK bao gồm hai bộ điều hợp; một bộ được đặt gần hộp báo cháy; và bộ còn lại gàn đầu đọc cửa IP và khoá điện.

 

Khoá cửa tự mở khi cháy

Kiểm soát đầu đọc truy cập bằng bộ điều khiển nguồn điện.

Nguồn điện cho tất cả các cửa tự động được điều khiển thông qua hộp điều khiển nguồn. Bộ điều khiển nguồn Altronix AL125UL là một ví dụ về loại điều khiển công suất này. Các bộ điều khiển khác bao gồm ắc quy dự phòng UPS.

 

bộ điều khiển nguồn điện

Xử lý đám cháy khẩn cấp sử dụng phần mềm để kiểm soát cửa ra vào

Một trong những hệ thống kiểm soát hoả hoạn đơn giản nhất sử dụng phần mềm kiểm soát ra vào cửa. Không phải tất cả các phần mềm kiểm soát truy cập ra vào sẽ hoạt động; phần mền phải có khả năng thích ứng kích hoạt cảnh báo; và sau đó gửi lệnh đến tất cả các đầu đọc cửa IP để “mở khoá”.

khoá điện mở thoát hiểm