Hệ thống bãi giữ xe thông minh mang lại những lợi ích gì?

he thong bai do xe thong minh1

Với sự phát triển ngày càng mạnh của cuộc sống hiện đại. Các tòa nhà, các trung tâm thương mại xuất hiện nay càng nhiều, số lượng phương tiện ô tô xe máy ra vào các bãi đỗ xe của các tòa nhà, trung tâm thương mại cũng ngày càng tăng lên. Gây áp lực trong khâu quản lý và kiểm soát các bãi đỗ xe. Vì thế phương pháp giữ xe truyền thống với nhiều nhược điểm trong quản lý đã không còn phù hợp.

Bãi giữ xe thông minh cung cấp giải pháp công nghệ RFID nhận dạng tự động với nhiều ưu điểm vượt trội trong quản lý đã được ưa chuộng sử dụng nhiều hơn. Tuy nhiên chi phí lắp đặt hoàn thiện hệ thống vẫn còn là điều phân vân cho các chủ đầu tư. Vậy lợi ích mà các doanh nghiệp, công ty sẽ có được khi sử dụng hệ thống giữ xe hiện đại này là gì?

he thong bai do xe thong minh

Những lợi ích mà bãi giữ xe thông minh mang lại
1. Quản lý doanh thu hiệu quả chính xác
Phần mềm quản lý bãi xe trong hệ thống bãi giữ xe thông minh có tác dụng lưu lại toàn bộ thông tin của chủ xe ra vào bãi:ảnh chụp camera, ảnh toàn cảnh, ảnh biển số và thông tin của khách hàng khi ra vào bãi để đối chiếu. Một trong những ưu điểm lớn nhất của phần mềm quản lý bãi xe chính là tính năng quản lý doanh thu. Chủ đầu tư có thể dễ dàng đặt mức giá cho từng loại xe, thời gian gửi cho từng loại khách, Mức giá gửi còn có thể cho hiển thị trên bảng LED. Vì thế khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về mức giá gửi xe, nhân viên bảo vệ cũng không thể gian lận số lượng gửi xe trong ngày. Những con số này được lưu trữ tại phần mềm chủ đầu tư có thể nắm được doanh thu cụ thể của bãi xe.

2. Việc quản lý và sử dụng nhân viên trong bãi xe được tối ưu
Đối với các bãi giữ xe thông minh thì một nhân viên hoàn toàn có thể vận hành hệ thống hiệu quả, an toàn không như với các bãi giữ xe truyền thống bạn sẽ cần rất nhiều bảo vệ để soát vé hay hướng dẫn đỗ xe. Ngoài ra phần mềm quản lý bãi đỗ xe thông minh cũng được tích hợp tính năng quản lý nhân sự giúp người quản lý dễ lên lịch làm việc và mô tả công việc cụ thể cho từng nhân viên.

3. Mọi hình thức trộm cắp trong bãi xe bị vô hiệu hóa
Đây là điều mà mọi doanh nghiệp rất quan tâm. Các bãi giữ xe thủ công tiềm ẩn nhiều nguy cơ trộm cắp do sử dụng vé giấy rất dễ để làm giả. Trong trường hợp khách gửi bị mất xe, chủ đầu tư sẽ phải bồi thường. Trong khi đó bãi xe thông minh với công nghệ nhận dạng tự động sẽ loại bỏ được nguy cơ trộm cắp, kể cả ở những bãi xe khổng lồ của các khu chung cư, trung tâm thương mại…

4. Dứt điểm tình trạng ùn tắc của các bãi xe giờ cao điểm
Tại các bãi giữ xe lớn như khu chung cư, trung tâm thương mại, siêu thị, khu công nghiệp,… tại các giờ cao điểm sẽ có rất nhiều lượt xe ra vào. Nếu sử dụng theo phương pháp thủ công ghi vé giấy chắc chắn tình trạng ùn tắc sẽ xảy ra. Hệ thống giữ xe thông minh hoàn toàn có thể giải quyết tình trạng này vì hệ thống chỉ mất 3s cho một lượt khách ra vào.

5. Xây dựng hình ảnh doanh nghiệp văn minh
Các bãi đỗ xe truyền thống hình ảnh nhếch nhác mang tính chất tạm thời là rất mất mỹ quan đô thị. Còn khi lắp đặt hệ thống giữ xe thông minh các kỹ thuật viên luôn khảo sát công trình và lên phương án tốt nhất cho mô hình bãi xe của bạn. Đảm bảo rằng bãi xe thông minh đi vào vận hành sẽ góp phần tạo nên môi trường văn minh, chuyên nghiệp. Việc sử dụng thẻ từ của bãi giữ xe thông minh có thể tái sử dụng nhiều lần vừa an toàn/ tiết kiệm lại giữ môi trường sạch đẹp.

Sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Facebook
Hotline: 09.6383.0606