Hướng dẫn sửa chữa cửa tự động khi gặp lỗi đơn giản

khac phuc cua tu dong khi gap loi don gian

Cửa tự động thường gặp các lỗi cơ bản như đống vào quá nhanh, đóng mở khó khăn,… Tuy nhiên người dùng hoàn toàn có thể tự khắc phục các lỗi này theo hướng dẫn dưới đây.

Những lỗi thường gặp khi sử dụng cửa tự động

Cửa khép vào nhanh với lực mạnh

Khi cửa đóng với tốc độ nhanh và mạnh, nhiều người cho rằng vấn đề chỉ nằm ở cách hoạt động của cửa. Thế nhưng thật ra đó cũng là một lỗi. Cửa tự động va đập mạnh sẽ gây nguy hiểm cho người ra vào. Nguyên nhân của tình trạng này có thể là do nguồn điện không ổn định hoặc phụ kiện nào đó đã hỏng.

Cửa đóng mở chậm

Cửa tự đông hỏng gây ra nhiều phiền toái cho người sử dụng. Đây chắc chắn là vấn đề mà bạn dễ dàng nhận ra. Người ra vào liên tục mà cửa không mở ra đóng vào kịp lúc sẽ thật bất tiện. Hãy kiểm tra lại điện áp, có thể điện áp đang yếu. Hoặc cũng có thể là do bộ cảm biến của cửa đang gặp vấn đề.

Cửa tự động không mở được

Có lẽ đây chính là lỗi hay gặp phải nhất của cửa tự động. Người ra không được mà người vào cũng chẳng xong. Đây chắc chắn sẽ là cơn ác mộng cho bất cứ nơi nào. Lúc này bạn cần làm gì. Hãy kiểm tra kĩ càng động cơ xem có bị quá tải không, mạch điện có bị hở, dây nói điện có lỏng lẻo không.

Cửa đã mở ra nhưng không thể đóng được

Nguyên nhân của tình trạng này có thể là ở chíp điều khiển, lỗi ở bộ cảm biến hay bộ điều khiển. Kiểm tra lần lượt từng bộ phận để. Có thể đã có vật gì đó cọ vào cánh kính hoặc vướng vào đường ray cửa tạo nên tiếng kêu. Vậy thì bạn chỉ cần loại bỏ chướng ngoại vật này ra khỏi cửa tự động, để nó được hoạt động bình thường.

khac phuc cua tu dong khi gap loi don gian 1

Một nguyên nhân nữa khiến cửa khó di chuyển đóng mở đó là ray dẫn hướng hoặc bản lề của cửa bị bám quá nhiều bụi bẩn và khô dầu. Cửa tự động bị kêu, thậm chí là kẹt cứng.

Làm thế nào để bạn có thể tự mình sửa chữa cửa tự động?

Đừng chờ đến khi cửa tự động gặp sự cố mới nghĩ đến cách sửa chữa và bảo trì. Hãy kiểm tra thường xuyên để tiết kiệm chi phí, cũng như đảm bảo sự an toàn của các thành viên trong gia đình khi sử dụng cửa bằng những công việc đơn giản:

– Kiểm tra nguồn điện kĩ lưỡng. Nguồn điện quá yếu hay quá mạnh cũng có thể ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của cửa. Lâu dài, nếu nguồn điện không được đảm bảo thì cửa sẽ hoạt động rất thiếu ổn định

– Kiểm tra trực tiếp bằng mắt thường. Xem xét xem cửa có dấu hiệu nào lỏng lẻo hay mất thành phần nào. Chúng đang ở tình trạng nào, có bị gãy, đứt hay rời ra khỏi cửa hay không. Có phận nào phát ra tiếng kêu bất thường không

– Kiểm tra hệ thống cảm biến an toàn: Cơ chế đảo chiều an toàn có hoạt động bình thường không. Nếu cửa không tự động đảo chiều ngược lại thì sẽ gây ra nguy hiểm cho người qua lại.

– Kiểm tra lực đóng mở, hệ thống phanh, tốc độ đóng mở thường xuyên để đảm bảo cổng tự động không bị kẹt, không phát ra tiếng ồ

– Định kì kiểm tra: Dù cho cửa vẫn hoạt động đều đặn, bạn cũng cần phải định kì kiểm tra cửa để phát hiện kịp thời những hỏng hóc có thể xảy ra.

Đừng quên bôi trơn định kỳ. Bôi trơn các bộ phận quan trọng, hỗ trợ hoạt động của cửa thường xuyên như pully không tải, con lăn, bánh răng động cơ, đường ray cửa. Nếu không chúng không thể hoạt động trơn tru cũng như gây ra tiếng ồn khó chịu.

khac phuc cua tu dong khi gap loi don gian

Nếu như những sự cố vượt quá tầm kiểm soát của bạn, thì hãy nhờ ngay tới những đơn vị sửa chữa chuyên nghiệp. Đừng tự mình sửa chữa hay thuê thợ không có chuyên môn. Bởi đây là loại cửa khá khó sửa, không cẩn trọng có thể làm hỏng luôn cả cửa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Facebook
Hotline: 09.6383.0606