Kinh nghiệm chọn mua xe nâng điện

xe nang dien 036

Xe nâng điện là dòng xe được rất nhiều doanh nghiệp trên thị trường hiện nay tin dùng bởi sự tiện lợi mà nó đem lại. Xe nâng điện giúp con người  trong quá trình di chuyển và nâng hạ hàng hóa, thậm trí là bốc xếp hàng tại các bến bãi nhà xưởng.

Thế nhưng trên thị trường hiện nay lại có khá nhiều những hãng xe khác nhau. Và việc xuất hiện nhiều hãng xe như vậy khiến khách hàng rất khó xử trọng việc lựa chọn cho mình một chiếc xe sao cho phù hợp nhất.

Một phần nữa đó chính là khách hàng chưa có nhiều kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn về những dòng xe nâng điện trên thị trường hiện nay nên việc lựa trở trở lên khó khăn hơn bao giờ hết. Dưới đây thì mình sẽ chia sẻ cho bạn về kinh nghiệm mua xe nâng điện tốt nhất cũng như tiêu chí lựa chọn phù hợp nhất.

xe nang dien 042
xe nang dien 042

Kinh nghiệm mua xe nâng điện trên thị trường hiện nay.

Trước khi mua xe nâng điện bạn cần phải xác định hàng mình muốn nâng là gì? Nó nguyên khối hay đóng thùng?

Tiếp đến đó là tải trọng hàng của bạn là bao nhiêu? Có cần nâng cao không? Nếu nâng cao thì lên cao bao nhiêu?….

Kho bạn địa hình như nào ? có dốc không? gồ ghề hay bằng phẳng? Diện tích rộng hay hẹp?…

Việc này sẽ giúp bạn xác định rõ sự cần thiết của việc lựa chọn xe nâng điện từ đó sẽ đưa ra một tiêu chí lựa chọn phù hợp nhất với nhu càu sử dụng.

Xác định chiều cao nâng và tải trọng hàng hóa?

xe nang dien 036
xe nang dien 036

Một trong những điều đầu tiên đó chính là xác định chiều cao mà bạn cần nâng tối đa để xếp hàng hóa vào trong nhà xưởng. Chiều cao sẽ được tính từ mặt đất lên tới các giá kệ. Bạn cần phải nắm rõ những thông tin này và báo với bạn nhân viên tư vấn, nếu không lựa chọn những dòng xe không phù hợp kích thước lại quá lãng phí, không sử đụng được mà còn ảnh hưởng tới tiến độ làm việc nữa.

Tải trọng hàng hóa cũng là 1 vấn đề lớn cần quan tâm. Mình khuyến khích mọi người lên mua  dư tải trọng để phần khung xe và chế độ vận hành được đẩm bảo hơn trong quá trình làm việc.

VD : Tải trọng của bạn là 1 tấn thì bạn phải mua những dòng xe tầm từ 1.3 tấn đến 1.5 tấn

Kích thước pallet cũng là một vấn đề mà bạn không lên bỏ quá. Vì nếu bạn sử dụng những dòng xe lư động như xe nâng điện cũ đứng lái, hoặc xe nâng ngồi lái thì có thể sử dụng mọi pallet vì phần càng nâng có thể dịch chuyển được.

xe nang dien 023
xe nang dien 023

Tuy nhiên còn nếu sử dụng xe nâng điện mini hay được gọi là xe nâng điện đi bộ lái thì dòng này lại chỉ sử dụng được cho pallet 1 mặt thôi ạ. Đặc điểm của dòng xe nâng điện đi bộ lái này thì giá thành rẻ, nhỏ gọn, phù hợp với đơn vị nào eo hẹp về diện tích.

Địa hình sử dụng xe nâng điện

Địa hình sử dụng là vấn đề khá quan trọng. vì nếu địa hình cảu bạn bằng phải thì không sao, còn nếu những địa hình dốc hay gồ ghề thì lên lựa chọn những dòng xe nâng điện ngồi lái hay xe nâng dầu. Vì những dòng xe này sử dụng bằng lốp hơi chứ không phải bằng PU hay BÁNH KHẾP như những dòng xe thường.Lựa chọn đơn vị mua xe nâng điện

Lựa chọn đơn vị cung cấp cũng khá quan trọng. Bởi trên thị trường có vô số đơn vị bán xe nhưng đâu phải đơn vị nào bán hàng cũng có tâm. Với lại đối với những dòng xe nâng điện cũ đứng lái hay ngồi lái họ đã thay thế hết phụ tùng rồi thì sao. Điều này mình không phải kĩ thuật thì sẽ khó lòng mà phân biệt được.

Vậy lên lựa chọn một đơn vị cung cấp có tâm bạn sẽ mua được những chiếc xe nâng ưng ý nhất với chế độ bảo hành dài hạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Facebook
Hotline: 09.6383.0606