Lý do motor cổng xếp tự động hỏng

motor cong xep tu dong

Cổng xếp tự động lắp đặt tại các cơ quan trong quá trình vận hành, sẽ xảy ra lỗi. Liên quan tới kỹ thuật hoặc do tác động bên ngoài. Chính vì vậy, để khắc phục nhanh nhất các lỗi đó, các bạn cần tìm hiểu nguyên nhân gây ra sự cố. Với một số lỗi, có thể tự khắc phục mà không cần đến đội ngũ kỹ thuật của đơn vị lắp đặt.

Trường hợp thường xuyên xảy ra nhất với các dòng cổng xếp tự động là motor bị hỏng. Đầu máy cổng xếp chạy loạn không theo điều khiển. Vậy lỗi do đâu? Khắc phục như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc về tình trạng trên của cổng xếp tự động.

Motor cổng xếp tự động hỏng, lỗi do đâu?

Cổng xếp tự động được cấu tạo với hai bộ phận chính gồm thân cổng xếp và motor điện. Trong đó, motor là bộ phận đầu não, quyết định quá trình vận hành ổn định của cổng xếp. Đây cũng là bộ phận kỹ thuật dễ xảy ra lỗi nhất khi hoạt động ngoài trời. Do tác động bởi các yếu tố khách quan mà rất dễ xảy ra lỗi.

Với trường hợp motor cổng xếp bị hỏng, bệnh trạng của cổng xếp:

– Vận hành không ổn định

– Đầu máy motor cổng xếp không bắt tín hiệu từ điều khiển.

– Đầu máy cổng xếp chạy loạn không theo hướng cố định

– Thu xếp thân cổng không được

Các biểu hiện trên thường xảy ra với dòng máy motor cổng xếp cảm ứng từ, không ray dẫn hướng. Do đó, nguyên nhân xảy ra lỗi thường xuất phát từ motor, đường dây điện bên trong đầu máy, bo mạch cảm ứng hay thiết bị dò đường.

Có nhiều trường hợp, cổng xếp không vận hành được do đường dây điện bị chuột cắn. Dẫn tới tình trạng motor không hoạt động. Làm tê liệt cả cổng xếp.

motor cong xep tu dong

Đối với các lỗi kỹ thuật trên, cần phải mở thân cổng xếp nơi chứa motor điện. Kiểm tra kỹ các bộ phận bên trong như bo mạch, đường dây, thiết bị dò đường,… Nếu bên trong không xảy ra vấn đề, có thể lỗi nằm ở các viên nam châm điện từ.

Nam châm điện từ được chôn chìm dưới nền sân phẳng. Chúng được đặt theo đúng hướng với một mặt phát tín hiệu hướng lên trên. Nếu đặt sai mặt nam châm thì motor không bắt được tín hiệu và không vận hành.

Trong trường hợp đầu máy motor cổng xếp chạy loạn. Có thể dưới nền sân chứa quặng, sắt hay kim loại khiến thiết bị dò đường bị nhiễu sóng. Khiến motor không bắt được tín hiệu nam châm mà chạy loạn theo nhiều hướng khác nhau.

Một nguyên nhân nữa khiến cổng xếp vận hành không ổn định là do vị trí nam châm bị xê dịch. Bởi nền sân chịu lực do phương tiện qua lại, khi chôn nam châm không chắc chắn. Khiến nam châm bị lệch hướng. Điều này tác động tới quá trình dò tín hiệu của cổng xếp.

Khắc phục lỗi motor cổng xếp tự động

cong-xep-tu-dong-inox-va-nhom-hop-kim-1

Đối với các nguyên nhân khiến cổng xếp tự động vận hành không ổn định. Cần phải kiểm tra tổng quan các yếu tố, chủ quan và khách quan để đưa ra kết luận.

Với lỗi về đường dây điện hay bo mạch, bạn có thể tự xử lý bằng cách nối lại đường điện. Hoặc được nhân viên kỹ thuật tại trung tâm bảo hành lắp đặt hướng dẫn từ xa.

Các trường hợp lỗi kỹ thuật liên quan tới motor, bạn cần phải thông báo tới trung tâm bảo hành của đơn vị lắp đặt cổng xếp tự động. Đội ngũ nhân viên kỹ thuật sẽ xuống hiện trường xử lý, thay thế phụ kiện nếu cần thiết.

Trong quá trình sử dụng cổng xếp tự động, do vận hành ngoài trời nên cổng xếp rất dễ xảy ra các lỗi. Tác động từ bên ngoài khiến cổng bị ảnh hưởng. Hãy liên hệ với Cửa tự động Thăng Long để được tư vấn kỹ thuật chuẩn xác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Facebook
Hotline: 09.6383.0606