Một số lỗi thường gặp ở cổng xếp inox điện và cách khắc phục

loi cong xep

Trong quá trình sử dụng cổng xếp tự động, đôi khi chúng thường xảy ra một số vấn đề trục trặc. Những vấn đề này sẽ gây ra ảnh hưởng không hề nhỏ tới quá trình vận hành. Vậy nên mời bạn tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi, để biết thêm thông tin về một số lỗi thường gặp ở cổng xếp tự động cũng như cách khắc phục nhé!

loi cong xep 1

Hình ảnh minh họa

Hỏng bánh xe hoặc bánh xe mòn khi hết lớp cao su
Với những sản phẩm cổng xếp inox kém chất lượng, chất liệu bánh xe được sản xuất từ nhựa. Khi sử dụng, tiếp xúc với ánh mặt trời và dưới tác động của lực ma sát đã khiến cho bánh xe bị vỡ hoặc gãy rời chỉ sau 1-2 tháng sử dụng.

Còn đối với những sản phẩm cổng xếp tự động chất lượng cao, thường có bánh xe làm bằng cao su nên có tuổi thọ lớn. Tuy nhiên nếu sử dụng với tần suất lớn sẽ bị mài mòn và có khả năng hư hỏng sau thời gian dài sử dụng.

Khi phát hiện bánh xe có dấu hiệu hỏng hoặc bị mòn, chỉ còn một cách đó là thay bánh xe mới. Hãy liên hệ với công ty sửa chữa sớm nhất để thay mới bánh xe, nhằm hạn chế ảnh hưởng đến các bộ phận khác của cửa bạn nhé!

Hỏng bo mạch điều khiển
Ở phần đầu máy của cổng xếp có 1 bảng điện tử gọi là bo mạch – điều khiển có tích hợp những ứng dụng lập trình giúp cửa hoạt động thông qua điều khiển. Trong điều kiện thời tiết có độ ẩm cao, mưa gió khiến cho bo mạch này bị hư hỏng và không điều khiển được.

Ngoài ra, sự xâm nhập của bụi, cát cũng như là các loài côn trùng nhỏ vào trong các bo mạch điều khiển cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho bo mạch điều khiển bị hỏng. Để tăng tuổi thọ cho thiết bị này, tốt nhất là cần phải vệ sinh thường xuyên, tối thiểu là một tháng một lần.

Gẫy trục inox trên thanh chéo, gẫy thanh chéo trên thân cổng
Thanh chéo là bộ phận liên kết quan trọng của cổng xếp inox tự động, giúp cổng co giãn và đóng/mở đúng quy trình. Với những sản phẩm chất lượng kém, các thanh chéo này không chịu được lực khiến gãy thanh chéo. Trong những trường hợp nghiêm trọng có thể khiến cho thân cổng sụp đổ hoàn toàn và không thể vận hành được.

Các lỗi khác:
Ngoài các hỏng hóc như trên, cửa xếp inox còn gặp phải một số lỗi như sau:
– Gẫy trụ chính của thân cổng
– Bung hoặc bật những phụ kiện cửa cổng như: nắp bánh xe, nắp chụp trụ chính…
– Bệ máy rỉ sét, bệ motor
– Bị tung hoặc hỏng vỏ che motor.

Sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Facebook
Hotline: 09.6383.0606