NÊN CHỌN KHÓA CỬA VÂN TAY LOẠI NÀO TỐT

ELA EF18

Khóa cửa vân tay nói riêng và khóa cửa thông minh nói chung đang dần trở thành xu hướng mới trong việc đảm bảo an ninh cho các gia đình Việt hiện nay. Nhờ những tính năng mở khóa thông minh tiên tiến mà ngày càng nhiều thương hiểu khóa nổi tiếng, đã cho ra đời rất nhiều mẫu khóa cửa thông minh với kiểu dáng riêng biệt mang lại sự an toàn tối đa cho ngôi nhà và giúp tiện ích hóa cuộc sống hàng ngày.

Với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực khoá cửa thông minh, Smarttech247 sẽ tư vấn cho Quý khách những sản phẩm khóa vân tay tốt nhất hiện nay. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé !!

6001 1 768x1152 1 1

1. Khoá cửa vân tay là gì?

Khác với các dòng khoá truyền thống, khóa cửa vân tay hay khóa cửa thông minh là loại khoá điện tử cao cấp và hiện đại nhất hiện nay. Sử dụng vân tay để mở khoá thay vì sử dụng chìa khoá cơ thông thường.

Ngoài vân tay thì chúng còn tích hợp thêm một số tính năng mở khoá thông minh khác như Khuôn mặt, Thẻ từ, Mã số, Chìa cơ, Remote điều khiển từ xa, Bluetooth, Wifi, Mở từ xa ở bất cứ đâu qua điện thoại đối với từng model khoá cụ thể khác nhau.

Cấu tạo của khóa cửa thông minh

Gồm 2 bộ phận:

– Thứ nhất là 1 bộ khóa cơ bản bao gồm các bộ phận cơ bản như tay cầm, chốt giữ cửa, ổ khóa, lẫy,…

– Thứ 2 là một bộ vi xử lý để ghi lại và xác nhận khuôn mặt, thẻ hay vân tay, mã số đúng thì mới mở khóa, và một thiết bị điện tử hiện đại có chức năng đọc và xác nhận thẻ, vân tay hay mã số của chủ nhà. Module hay gateway để kết nối remote, điện thoại.

hinh anh thuc te kaadas k7.3 1

2. Khóa cửa vân tay có an toàn không?

Hiện nay, dòng khóa cửa vân tay hay khóa cửa thông minh được tích hợp công nghệ hiện đại, chống truy cập giả, báo giả mạo vân tay khi truy cập, cảnh báo qua điện thoại hay khóa vân tay có tích hợp camera,..

Tuy nhiên, một số gia đình vẫn thắc mắc liệu “khóa cửa vân tay có an toàn không?” và có nên lắp đặt khóa cửa vân tay. Đối với công nghệ hiện đại tích hợp được chứng nhận tiêu chuẩn, khóa vân tay đảm bảo về mức độ an toàn, ngoài ra còn rất bền và chịu được các va đập mạnh cũng như tích hợp nhiều chức năng báo giúp bạn yên tâm hơn. Ngoài ra, khóa còn có những lợi ích sau:

– Thời gian mở cửa nhanh chóng, tiện lợi

– Có tính thẩm mỹ cao, sang trọng

– Dấu vân tay không sợ trùng lặp

– Giá thành không quá cao so với các loại khóa cao cấp chống trộm truyền thống

So với các loại khóa truyền thống khác, tính năng mở khóa bằng dấu vân tay giúp đảm bảo sự an toàn, kẻ trộm không thể giả mạo vân tay của chủ nhà và còn tiện lợi khi không phải quá sợ quên chìa khóa hay mất khóa.

Khóa cửa vân tay sử dụng vân tay như 1 chiếc chìa khóa để mở cửa trong đó có thiết bị đọc và xác nhận dấu vân tay cũng như bộ phận xử lý, xử lý và xác nhận dấu vân tay của người sử dụng có dấu vân tay hợp lệ bạn mới có thể vào nhà.

Vì sử dụng dấu vân tay để mở cửa mà vân tay thì không trùng nhau nên rất khó có thể sao chép và làm giả được.

Khóa cửa vân tay có chức năng rất thông minh lưu trữ thời điểm mở cửa, lịch sử người dùng báo động khi có người xâm nhập, cậy phá giúp cho việc vận hành sử dụng đơn giản mà vẫn đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Khóa cửa vân tay có tích hợp ổ khóa cơ, cấu tạo ổ khóa cơ đặc biệt hơn các dòng khóa cơ thông thường vì vậy khó có thể phá được trong thời gian ngắn.

Vì vậy, câu hỏi: “Có nên dùng khóa vân ta hay không” hay “khóa cửa vân tay có an toàn không?” thì phải tùy thuộc vào nhu cầu của gia đình về sự an toàn, tiện lợi hay mong muốn của chủ nhà để lựa chọn những dòng khóa tốt nhất cho mình.

3. Công nghệ bảo mật tích hợp trong những chiếc khóa cửa thông minh hiện nay

3.1. Mở khóa bằng nhận diện khuôn mặt

Các sản phẩm khóa cửa thông minh mở khuôn mặt hiện nay sử dụng công nghệ  nhận diện khuôn mặt 3 chiều theo từng góc cạnh và đường nét giúp mở cửa dễ dàng ở bất cứ trạng thái nào. Ngăn chặn các hành vi làm giả khuôn mặt mang lại sự an tâm cho người dùng.

3.2. Mở khóa cửa bằng dấu vân tay

Vì mỗi người chỉ có 1 dấu vân tay duy nhất, không ai giống ai, do đó việc lắp đặt khóa vân tay cho cửa nhà bạn sẽ đảm bảo an toàn hơn rất nhiều so với các loại khóa thông dụng khác. Bởi vậy đây cũng là dòng khóa cửa chống trộm tốt nhất hiện nay trên thị trường

Các thương hiệu khóa cửa vân tay hiện nay thường Được ứng dụng công nghệ vân tay bán dẫn – FPC Thụy Điển bảo mật cao hàng đầu hiện nay. Đây cũng là công nghệ được ứng dụng tại hơn 130 ngân hàng trên thế giới. Nhận diện vân tay dựa trên cảm ứng điện dung, nhiệt độ, áp suất. Tốc độ nhận diện nhanh, chưa đến 0,5 giây, ngăn ngừa hoàn toàn vân tay giả. Ngoài ra, công nghệ này còn cho phép mở khóa 360 độ, dù đặt vân tay ở bất kì vị trí nào vẫn có thể mở cửa.

th 11

3.3. Mở cửa bằng thẻ từ 

Hiện nay có 2 loại thẻ từ được sử dụng phổ biến nhất là Thẻ từ thông minh và thẻ từ cảm ứng. Các dòng khóa cửa thông minh thường sử dụng thẻ từ cảm ứng.

Với thẻ từ này, người dùng chỉ cần đưa sát thẻ đến vị trí đọc thẻ từ. Hệ thống sẽ tự động nhận diện thông tin trên thẻ qua sóng PF. Nếu tần số phát ra từ thẻ tương ứng vs tần số đầu đọc thì khóa sẽ mở và ngược lại. Quá trình làm thẻ từ khóa cửa sẽ được gắn mã riêng cho từng thẻ do đó sẽ an toàn và chống sao chép.

3.4. Mở cửa bằng Mật mã

Mật khẩu cho khóa cửa thông minh thường là 1 dãy số gồm 6 kí tự. Ngoài ra khóa còn tích hợp Tính năng mã số ảo cho phép người dùng nhập đến 32 ký tự trước và sau mã số thực ngăn ngừa kẻ gian nhìn trộm. Chỉ cần 1 đến vài lần không đúng mật mã. Ngay lập tức khóa phát ra tín hiệu cảnh báo cho chủ nhà. Khiến trộm không giám bén mảng đến.

3.5 Mở cửa bằng chìa cơ

Mỗi khóa sẽ được trang bị sẵn 2 chìa cơ. Với cấu tạo đặc biệt và được ứng dụng công nghệ sản xuất hiện đại, quy trình sản xuất cho công đoạn cắt gọt chìa cơ của khóa cửa điện tử vân tay đều có sự khác nhau và rất phức tạp. Do đó, có thể kết luận rằng khả năng sao chép chìa cơ của khóa vân tay là không thể. Tuy nhiên, nếu như xảy ra việc làm mất hoặc để chìa khóa cơ lọt vào tay kẻ gian thì cũng không thể tránh khóa việc bị mở khóa vẫn có thể xảy ra. Vì vậy hãy liên hệ trực tiếp với nhà cung cấp khóa thay vì sử dụng dịch vụ tại các cơ sở cơ khí bên ngoài để hạn chế tối đa tình trạng bị sao chép trái phép chìa cơ của khóa vân tay.

kaadas lamborghini 3dface 9 768x1103 1

3.6 Mở cửa bằng Remote, Bluetooth

Đây là phương thức khá cơ bản và tiện lợi khi sử dụng để mở cửa trong trường hợp cách vị trí cửa trong phạm vi cho phép. Thông thường, tầm xa hiệu quả khi sử dụng remote là khoảng 15m. Nghĩa là người dùng sẽ mở được khóa cửa nếu cách xa cửa trong phạm vi từ dưới 15m.

Dù bạn đang ở bên ngoài, ở trong phòng ngủ hay nhà bếp…thì vẫn có thể mở cửa cho người khác chỉ với một nút bấm mở trên remote hoặc 1 thao tác mở khóa trên app điện thoại mà không cần phải trực tiếp ra tận cửa để mở.

3.7 Mở cửa qua kết nối wifi – Mở qua điện thoại

Đây được xem là công nghệ vượt trội hơn hẳn hai công nghệ mở cửa từ xa ở trên. Bạn có thể mở cửa ở bất kỳ vị trí nào, nơi đâu và xa bao nhiêu, chỉ cần có kết nối wifi.

Công nghệ này hoạt động trên cơ chế:  khi kích hoạt tính năng này, khóa cửa thông minh sẽ phát ra một sóng wifi để bạn tìm kiếm, ghép nối trên App quản lý của Smartphone. Sau đó bạn sẽ lựa chọn một mạng Wifi để có thể kết nối với khóa cửa nhà mình.

Yếu tố cần và đủ để thực hiện được phương thức này cần có khóa cửa hoạt động bình thường và được kết nối wifi, điện thoại trong tình trạng có mạng.

Thông qua ứng dụng được cài đặt trên điện thoại thông minh, người dùng cũng có thể điều khiển khóa từ xa như tạo mật khẩu, mật mã một lần cho người thân, bạn bè đến chơi, xóa vân tay, thêm dấu vân tay của bất kỳ người nào đó…

Bạn đang làm việc ở công ty cách vài chục, vài trăm km vẫn có thể kiểm soát toàn bộ hoạt động của khóa. Thậm chí có thể cho phép hoặc từ chối ai đó mở khóa cửa, kiểm tra lịch sử ra vào ngôi nhà hoặc mở cửa cho ai đó vào nhà…

4. Một số tính năng mới hiện đại

4.1 Khóa cửa vân tay tích hợp chuông cửa

Hiện nay, trên thị trường có 2 loại khóa cửa thông minh có camera

– Khóa cửa thông minh có camera: Khóa cửa tích hợp nhiều tính năng thông minh, có camera kết nối xem hình qua điện thoại

– Khóa cửa thông minh có camera + có màn hình: Khóa cửa vừa có camera vừa có màn hình ngay trên khóa, quan sát tại màn hình hoặc kết nối xem qua điện thoại

Khóa cửa thông minh có camera thực sự là 1 sản phẩm đáng mua, nhiều người lựa chọn vì họ cần 1 chiếc chuông hình nhưng lại không đủ tài chính, vì địa hình không thể thi công lắp đặt các loại chuông hình dùng điện, có dây khác.

4.2. Khóa cửa vân tay chấm công

Đây là loại khóa đặc biệt, sử dụng cho yếu cho các văn phòng, công ty. Loại này được tích hợp chức năng chấm công, mỗi khi nhân viên đến làm việc phải sử dụng vân tay của mình để mở cửa, đồng thời chấm công luôn và người quản lý kiểm soát được qua phần mềm rất dễ dàng.

Ngoài ra, trên các model khóa vân tay cao cấp còn được tích hợp thêm các tính năng như cảnh báo đột nhập trái phép, cảnh báo chuyển động bất thường, cảnh báo cháy, cảnh báo cạy phá trái phép… tất cả đều có thể gửi thông báo về điện thoại smartphone thông qua ứng dụng của khóa cài trên điện thoại.

5. Chọn khóa vân tay lắp đặt phù hợp cho các loại cửa

Mỗi loại cửa được làm từ vật liệu khác nhau sẽ có một loại khóa chuyên dụng riêng biệt như:

– Khóa vân tay cho cửa gỗ thường sử dụng cửa đi nhà riêng, cửa căn hộ chung cư, cửa đại sảnh biệt thự, cửa phòng riêng.

Xem chi tiết về sản phẩm này tại đây:

– Chọn lắp đặt khóa vân tay cho Cửa sắt, cửa cổng sắt hộp, cửa inox, bạn nên dùng loại khóa 2 chiều, 2 mặt chuyên dụng dành cho loại cửa này.

Xem chi tiết về sản phẩm này tại đây:

– Khóa vân tay dành cho Cửa kính lùa, cửa kính 2 cánh cho văn phòng, nhà riêng.

Xem chi tiết về sản phẩm này tại đây:

– Bộ khóa vân tay cho cửa nhựa, cửa nhôm hệ, nhôm xingfa, nhôm kính…

Xem chi tiết về sản phẩm này tại đây:

khoa van tay kaadas 5155

6. Yêu cầu cơ bản để lắp khoá cửa vân tay đối với từng loại cửa

– Lắp khóa vân tay cho cửa gỗ: bề dày đố cửa khoảng 40mm, bề rộng khoảng 70-80mm

– Lắp khóa vân tay cửa sắt hộp phải đảm bảo yêu cầu: đố cửa dầy trên 3.8cm, rộng trên 9.5 cm. Chỉ cần đáp ứng được yêu cầu về kỹ thuật như trên là cửa nhà bạn đã có thể trang bị ngay khoá cửa vân tay rồi đó!

– Lắp khóa vân tay cửa kính thì không có yêu cầu đặc biệt bởi đã có dòng khóa chuyên dụng mà không cần phải khoan, đục cửa để lắp khóa

– Khóa cửa nhôm: Thông thường có 2 loại cửa nhôm hệ và nhôm Xingfa, đã có kích thước tiêu chuẩn nên thương hiệu khóa điện tử thông minh Kitos đã có riêng những mẫu khóa chuyên dụng cho loại cửa này như KT-AL520, KT-AL410….

7. Sử dụng cửa khóa vân tay thông minh cần chú ý điều gì?

– Là một sản phẩm khóa điện tử với nguồn năng lượng duy nhất là pin (mỗi khóa đều có 3 – 4 pin AA), bởi vậy nên sẽ có lúc khóa bị hết pin dẫn đến khóa vân tay bị kêu. Thông thường, các dòng sản phẩm đều có tín hiệu báo hết pin, do vậy khi thấy tín hiệu ta cần thay thế ngay quả pin mới để việc sử dụng sản phẩm trở nên mượt mà.

– Mặc dù có nhiều tính năng hiện đại như khóa cửa cảm ứng vân tay, mật mã, thẻ từ, mở cửa thông qua smartphone… nhưng bạn nên có chìa cơ dự phòng bên mình để có thể mở cửa nếu các chức năng trên gặp sự cố.

– Các vấn đề thường gặp như tay dính mồ hôi, tay ướt dính nước… cảm biến trên khóa đều có thể nhận dạng vân tay dễ dàng. Nên bạn không cần lo lắng vấn đề này.

– Một số dòng khóa vân tay cao cấp còn có chức năng cảnh báo cháy thông qua cảm biến rất nhạy bén. Nếu muốn tham khảo bạn có thể liên hệ ngay với Smarttech247 nhé.

– Khóa cửa vân tay bị kêu thì bạn có thể tìm hiểu 1 số lỗi cơ bản như hết pin, pin yếu, khóa bị vào nước hay không… Nếu gặp trường hợp trên bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

8. CÔNG TY TNHH ĐT XD BVM VIỆT NAM  – Địa chỉ uy tín số 1 cung cấp Khóa cửa thông minh

BVM  là đại lý chính hãng cung cấp sản phẩm Khóa cửa vân tay cao cấp chính hãng giá tốt nhất thị trường, với những chính sách và quyền lợi tốt nhất cho khách hàng như sau:

– Tư vấn mức giá phải chăng phù hợp nhất với người tiêu dùng

– Cam kết giá thành rẻ nhất thị trường

– Phục vụ 24/7 mọi nhu cầu của khách hàng

– Hỗ trợ chi phí cho các đơn ở xa

– Vận chuyển, lắp đặt đúng chủng loại mã sản phẩm khách hàng đặt

– Đội ngũ nhân viên năng động, sáng tạo, giàu kinh nghiệm, hỗ trợ khách hàng nhanh nhất có thể.

– Chế độ bảo hành tốt nhất theo đúng hợp đồng đối với người dùng

– Bạn cần BẢO HÀNH chúng tôi bảo hành TẠI NHÀ

khoa kaadas K9. h8

 

9. Lưu ý

– Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm không ghi rõ model hãng sản xuất chất lượng không đảm bảo, Khách hàng không nên mua những sản phẩm đó vì không kiểm tra được chất lượng sản phẩm mình mua.

– Quý khách hàng có nhu cầu lắp đặt các sản phẩm Két sắt, Camera, Chuông hình, Báo động, Hút bụi… giá rẻ chính hãng, xin vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi qua Tổng đài miễn phí 0963830606  hoặc truy cập qua Website: cuatudongthanglong.com  để được tư vấn và báo giá tốt nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Facebook
Hotline: 09.6383.0606