Thẻ gửi xe từ có ưu điểm gì?

the tu gui xe 021

Thẻ gửi xe là gì?

Thẻ gửi xe là một dòng thẻ sử dụng để ghi lại thông tin về xe gửi của bạn tại bãi xe. Thẻ gửi xe giống như 1 giấy xác nhận trông hộ tài sản gửi người gửi xe và người gửi xe.

Thẻ gửi xe là một bằng chứng để bạn yên tâm gửi xe mà không lo bị mất mát gì. Không những thế, thẻ gửi xe cũng là cách để các nhà xe quản lý xe 1 phương pháp hiệu quả, hạn chế việc lầm lẫn hay trường hợp làm giả thẻ giấy để trộm cắp xe của khách hàng.

the tu gui xe 021
the tu gui xe 021

Thẻ gửi xe được làm từ chất liệu gì?

Trên thị phần có nhiều loại thẻ gửi xe, nhưng thông dụng nhất vẫn là thẻ giấy, thẻ từ và thẻ chip gửi xe.

Thẻ gửi xe dải từ

Thẻ từ gửi xe là chiếc thẻ nhựa PVC, trên thẻ sẽ sở hữu một giải từ ghi dữ liệu. Việc thay đổi những dữ liệu trên thẻ sẽ được làm bằng phương pháp đổi từ tính dải từ trên thẻ. Các dải từ trên thẻ được gọi là thể swipe hoặc magstripe. Để đọc được thẻ từ thì sẽ dùng 1 máy chuyên dụng để phân tách từ tính.

Thẻ dải từ có một nhược điểm nổi bật là dải từ sau 1 khoảng thời kỳ thì bị mòn vật lý hoặc xước làm mất từ tính trên dải, dễ gây mất thông tin trong thẻ. Do đó, người dùng thẻ từ cũng cần lưu ý hạn chế các cọ xát gây nhiễu từ.

the tu gui xe chong copy 07
the tu gui xe chong copy 07

Thẻ từ gửi xe thông minh gồm 2 mặt, 1 mặt ghi thông báo của nơi gửi xe như tên nhà xe, liên hệ, hình ảnh của nhà xe,…. một mặt còn lại là dài từ, mang thể mang thêm các quy định của nhà xe.

Thẻ gửi xe chíp từ

Thẻ gửi xe dạng chip nhớ thông minh là dòng thẻ làm từ chất liệu PVC và gắn chip cảm ứng mifare hoặc chip cảm ứng proximity hoặc chip cao tần UHF.

Thẻ gửi xe chip proximity sử dụng tại nhiều nhất tại bãi xe nhất ở việt nam. Thẻ có gắn chip nhớ bên trong lõi thẻ nhựa, lúc dùng chỉ cần giơ lên trước máy đọc thẻ, không cần trực tiếp tiếp xúc là có thể nhận được. Thẻ có mã id riêng và không thể thay đổi.

Thẻ gửi xe chip mifare cũng giống với proximity nhưng chip nhớ có thể thay đổi nhiều lần. Máy đọc loại thẻ mifare này cũng đắt hơn proximity nên ít được tiêu dùng hơn.

Thẻ chip cao tần uhf là dòng chip tầm xa thường được tiêu dùng để quản lý ô tô, quẹt thẻ từ xa lên tới 3m mà không phải dừng xe lại đến gần chỗ quẹt hay xuống xe.

Mỗi mẫu thẻ sở hữu một đặc tính khác nhau và giá bán khác nhau, tùy vào quy mô bãi gửi xe và loại xe thì các nhà xe sẽ chọn dòng thẻ chip phù hợp nhất.

Thẻ gửi xe làm bằng chất liệu nhựa PVC có bền không?

Thẻ gửi xe làm bằng nhựa PVC luôn bền với thời gian, nhưng những hình ảnh, thông báo được in trên thẻ sẽ tùy vào công nghệ in mà với thể bị mờ theo thời gian. Nếu bạn chọn nơi in ấn mang kỹ thuật in kém thì chuyện thẻ bị mất màu, nhòe hoặc bong tróc trong 6 tháng có thể xảy ra.

Để các thông tin ghi trên thẻ được lâu bị hỏng thì bạn nên chọn những nơi in ấn có kỹ thuật in tốt, cam kết bảo hành để có bất kì hỏng hóc nào thì sẽ được đền bù và đổi trả.

Một hệ thống gửi xe bằng thẻ từ bao gồm những thiết bị nào?

Thông thường, một hệ thống gửi xe thông minh sẽ bao gồm những thiết bị sau:

 • Hệ thống máy tính để lưu trữ dữ liệu tích hợp với các phần mềm quản lý
 • Hệ thống các đầu đọc thẻ từ và thẻ từ
 • Hệ thống những vật thiết bị phụ trợ đi kèm
 • Hệ thống camera chụp và ghi lại hình ảnh, biển số
 • Hệ thống barie tự động và gờ giảm tốc để xe không bị trôi

Thẻ từ gửi xe mang có ưu điểm gì

Cách gửi xe truyền thống mang nhiều nhược điểm như:

 • Ghi thông tin của xe và người gửi xe lên giấy mất thời gian và rửi ro mất mát. Vé xe giấy dễ bị mất, bị rách, làm giả.
 • Việc quản lý bằng  vé xe giấy có thể gây ra hiện trạng ùn tắc tại cổng bãi xe vào giờ cao điểm.
 • Vé gửi xe có thể bị làm giả kém chất lượng, kẻ gian thuận tiện trà trộn và trộm xe
 • Khó kiểm soát về doanh thu, đặc thù là đối với những hệ thống bãi gửi xe có quy mô to.

Các nhược điểm của cách thức gửi xe bằng vé gửi xe truyền thống đều được giải quyết bởi thẻ gửi xe cảm ứng từ. Việc xảy ra làm giả thẻ khó xảy ra vì tốn thời gian, công nghệ. Quản lý số lượng lớn xe trong bãi tiện dụng thông qua 1 phần mềm gửi xe chuyên dụng; kiểm soát rẻ về doanh thu hơn, thẻ bền với thời gian,…

Những lợi ích của in thẻ nhựa gửi xe đem lại

Thẻ nhựa gửi xe với khả năng gắn chụp cảm ứng được dùng cho những bãi gửi xe ở trong trung tâm thương mại. Các lợi ích bao gồm:

 • In thẻ nhựa sáng tạo mang tính bảo mật cao
 • Quá trình thao tác gửi xe nhanh gọn, thuận tiện, dễ dàng hơn với người gửi xe và người gửi xe
 • Cho thấy quy mô vận hành chuyên nghiệp, bài bản của bãi gửi xe
 • Người gửi xe có thể yên tâm về dịch vụ bảo kê xe khỏi mất cắp
 • Nhờ dùng thẻ gửi xe thông minh có thể thuận lợi kiểm soát và điều hành giai đoạn ra vào của xe
 • Thuận tiện cho người gửi trong quá trình bảo quản thẻ gửi xe, cũng như người trông gửi xe
 • Thẻ từ chống nước, chống rách, độ bền lớn, giảm thiểu bị hư hỏng, mục nát

Quý khách có thể đặt làm các loại thẻ gửi xe từ tại https://thenhuahanaco.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Facebook
Hotline: 09.6383.0606