Tìm hiểu về hệ thống kiểm soát ra vào bằng thẻ từ

kiem soat bang the

Xã hội ngày càng phát triển, các công ty, xí nghiệp, nhà máy xuất hiện ngày càng nhiều. Tỉ lệ thuận với sự xuất hiện ngày một gia tăng đó chính là nhu cầu quản lý, đảm bảo an ninh của các công ty, xí nghiệp, nhà máy,… Chính vì thế mà hiện nay có rất nhiều các dòng sản phẩm chuyên về hệ thống kiểm soát ra vào ra đời mà nổi bật nhất, được sử dụng nhiều nhất chính là hệ thống kiểm soát ra vào bằng thẻ từ.

Hệ thống kiểm soát ra vào là gì?
Access Control là một hệ thống kiểm soát cửa ra vào của các loại cửa như cửa gỗ, cửa kính và cũng có thể là lối đi thông qua việc kiểm tra cũng như xác thực vân tay, thẻ cảm ứng, khuôn mặt, mật khẩu,…

Hệ thống kiểm soát ra vào hoạt động dựa trên công nghệ sinh trắc học sử dụng phương thức nhận dạng vân tay, thẻ cảm ứng hay khuôn mặt để nhằm mục đích xác thực thông tin người dùng cũng như kiểm tra thông tin xem người đó có được ra vào nơi đang xác thực hay không.

kiem soat bang the 1Hình minh họa

Trong bài viết này chúng ta chỉ tìm hiểu về hệ thống kiểm soát ra vào bằng thẻ từ.

Một hệ thống kiểm soát ra vào bằng thẻ từ thông thường gồm có:
– Khóa nâm châm: là hai thanh sắt nâm châm dính liền vào cửa khi có điện sẽ hút lấy cửa với sức nặng lên tới 300kg khi có tín hiệu mở cửa hệ thống sẽ tự cắt điện và mở khóa này.
– Bộ điều khiển trung tâm: đây là bộ phận quan trọng nhất một bộ trung tâm có thể quản lý nhiều khóa cửa trong tòa nhà và xử lý mọi tác vụ liên quan.
– Thiết bị phụ trợ: nút ấn exit, còi báo động nếu có, thẻ từ, phần mềm giúp truy xuất dữ liệu.

Chức năng của hệ thống kiểm soát ra vào bằng thẻ từ:
Với bộ trung tâm thông minh này bạn có thể phân quyền cho một doanh nghiệp lớn hàng nghin nhân viên. Hệ thống cho phép phân quyền theo từng phòng ban như người của phòng IT chỉ được truy xuất phòng IT và cổng ra vào công ty mà thôi.

Lợi ích của hệ thống kiểm soát ra vào bằng thẻ từ:
– Sử dụng Hệ thống kiểm soát ra vào giúp hạn chế tối đa việc ra – vào tự do, mạo danh ra vào hệ thống một cách trái phép.
– Đồng thời có thể quản lý nhân viên của bạn một cách dễ dàng, chính xác, giúp người quản lý có thể theo dõi và báo cáo chi tiết lịch sử ra vào của từng đối tượng cụ thể.
– Đảm bảo an ninh, bảo mật, đem lại sự an toàn, môi trường làm việc hiện đại.
– Bạn hoàn toàn có thể lắp đặt Kiểm soát ra vào ở mọi hệ thống cửa như: cửa gỗ, cửa tự động, cửa thủy lực… Và lắp đặt trong nhiều môi trường chuyên nghiệp như tòa nhà, văn phòng, Trung tâm thương mại, công trường, nhà máy…

Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý rằng do sử dụng khóa điện từ nên khi xảy ra mất điện hệ thống sẽ tự động tắt giúp người ở trong dễ dàng thoát ra ngoài nhưng tất cả các dữ liệu sẽ còn được lưu trữ. Đây cũng là điểm yếu của hệ thống để kẻ xấu lợi dụng đột nhập.

Có thể khẳng định, hệ thống kiểm soát ra vào bằng thẻ từ chính là một công cụ, là cánh tay đắc lực cho các nhà kinh doanh, nhà quản lý, giúp cho công việc được suôn sẻ hơn, mượt mà hơn, môi trường làm việc cũng trở nên an ninh hơn,…

Sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Facebook
Hotline: 09.6383.0606