Sự cần thiết của đầu đọc thẻ từ xa đối với hệ thống quản lý xe tự động

su can thiet cua dau doc the tu xa doi voi he thong quan ly bai xe tu dong2

Đầu đọc thẻ từ xa là một thiết bị công nghệ vô cùng cần thiết đối với hệ thống quản lý bãi xe tự động hiện nay. Với công nghệ tiên tiến, hiện đại, thiết bị này là công cụ hỗ trợ đắc lực và hiệu quả trong việc kiểm soát và quản lý bãi đỗ xe.

Đầu đọc thẻ từ xa là gì?

Đầu đọc thẻ từ xa là một thiết bị điện tử chuyên dùng cho hệ thống quản lý các bãi xe tự động. Chúng có cấu tạo gần tương tự như các loại đầu đọc thẻ thông thường. Chỉ khác ở chỗ, đầu đọc thẻ từ xa được tích hợp chức năng điều khiển từ xa.

Đầu đọc thẻ từ xa có thể đọc được tín hiệu của thẻ trong khoảng cách từ 7 – 10 m (trong vùng phủ sóng tia hồng ngoại). Thiết bị này được sử dụng  nhằm thay thế cho các thiết bị đọc thẻ thông thường bằng cách quẹt thẻ.

Thay vì quẹt thẻ trực tiếp thì đầu đọc thẻ từ xa có thể hỗ trợ người quản lý kiểm soát, đọc thông tin thẻ từ xa mà không cần phải mất thời gian của cả hai bên. Đây là một sáng tạo được ứng dụng rộng rãi tại các bãi quản lý xe hiện đại ngày nay. Sự tiện dụng, hiện đại và nguyên lý hoạt động thông minh giúp cho việc kiểm soát xe ra vào bãi đỗ được đơn giản mà hiệu quả hơn rất nhiều so với phương pháp cũ.

su-can-thiet-cua-dau-doc-the-tu-xa-doi-voi-he-thong-quan-ly-bai-xe-tu-dong1Hình 1: Đầu đọc thẻ từ xa là thiết bị điện tử có vai trò quan trọng trong quản lý hệ thống bãi đỗ xe tự động

Nguyên lý hoạt động và ứng dụng của đầu đọc thẻ từ xa

Hiện nay có khá nhiều loại đầu đọc thẻ từ xa với các thương hiệu khác nhau. Những xét về bản chất, các loại đầu đọc thẻ từ xa đều có nguyên lý hoạt động như nhau.

Về nguyên lý hoạt động

Hầu hết các đầu đọc thẻ từ xa hiện nay đều được sử dụng công nghệ tiên tiến. Có khả năng hỗ trợ tầm đo xa và dễ dàng tích hợp với các hệ thống điều khiển khác và được ứng dụng rộng rãi cho các mục đích kiểm soát ra vào của phương tiện. Thiết bị có thể giới hạn chính xác vùng phủ sóng mong muốn, đảm bảo đọc chính xác 1 xe tại một thời điểm. Nó có thể đọc tối đa ở khoảng cách từ 7 – 10 mét.

Đầu đọc thẻ từ xa hoạt động và điều khiển từ xa nhờ tia hồng ngoại để xác định vùng đọc. Khi thẻ vào vùng hồng ngoại, nó sẽ được kích hoạt và bật tự động để gửi ra số thẻ. Khi thẻ rời khỏi vùng hồng ngoại, nó sẽ trở lại chế độ chờ.

Các thẻ được lập trình với mã ID khác cho việc nhập và xuất cảnh. Thẻ sẽ tự động phân biệt tag đọc từ lối vào hoặc lối ra bằng cách kiểm tra mã ID trả về bằng thẻ. Điều này làm tăng độ chính xác của việc đọc cho ứng dụng nhiều làn đường liền kề.

Ứng dụng của đầu đọc thẻ từ xa

Hoạt động dựa trên nền tảng công nghệ hiện đại, thông tin mã hóa, đầu đọc thẻ từ xa có thể giúp kiểm soát các phương tiện ra vào một cách chuẩn xác. Đồng thời, với khả năng đọc thẻ ở khoảng cách xa, thiết bị này giúp hạn lao động, tiết kiệm thời gian và hiệu quả công việc.

Đầu đọc thẻ từ xa được sử dụng rộng rãi tại hệ thống quản lý bãi đỗ xe. Nhiều nhất là các bãi đỗ xe tự động tại các khu dân cư, tòa nhà văn phòng, trung tâm thương mại, chung cư…

Đầu đọc từ xa sử dụng kết hợp với camera ghi hình, chụp ảnh giúp tăng khả năng kiểm soát hệ thống, tăng  tính hiệu quả và tính bảo mật.

su-can-thiet-cua-dau-doc-the-tu-xa-doi-voi-he-thong-quan-ly-bai-xe-tu-dong2

Hình 2: Đầu đọc thẻ từ xa được ứng dụng rộng rãi tại các bãi đỗ xe tự động

Những tiện ích lớn của đầu đọc thẻ từ xa

Hiệu quả, tiết kiệm

Đầu đọc thẻ từ xa là công cụ hỗ trợ đắc lực tại các bãi đỗ xe tự động. Với thiết bị này, người lái xe không phải dừng xe hoàn toàn để quẹt thẻ hay đợi tín hiệu của thẻ mà đầu đọc sẽ nhận biết khi xe đến phạm vi cho phép. Điều này tiết kiệm thời gian, công sức của cả 2 bên.

Tiện lợi

Người lái xe đồng thời cũng không phải hạ cửa để quẹt thẻ khi đỗ xe ở bãi đỗ tự động có đầu đọc thẻ từ xa. Điều này rất tiện lợi nhất là vào ngày mưa. Đồng thời cũng tăng sự an toàn đối với người ngồi trong xe.

Giảm ùn tắc giao thông

Với khả năng đọc thẻ từ xa, nhanh và chuẩn xác, đầu đọc thẻ từ xa giúp giải quyết vấn đề thời gian chờ đợi của các phương tiện giao thông ra vào bãi. Nhờ vậy góp phần làm giảm ùn tắc giao thông.

Kiểm soát chặt chẽ, chuẩn xác

Đầu đọc thẻ từ xa không chỉ giúp kiểm soát phương tiện ra vào nhanh và tiện lợi. Chúng còn giúp ghi lại toàn bộ xe ra vào cổng, quản lý người được phép ra vào có thu phí hay không. Nhờ đó, giúp bảo vệ an ninh giảm chi phí thuê bảo vệ.

Để tìm hiểu thông tin và đặt mua thiết bị đầu đọc thẻ từ xa, bạn hãy liên hệ địa chỉ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Facebook
Hotline: 09.6383.0606